Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết

Văn Hiền - CTV

(Dân trí) - Bộ ảnh của nữ sinh quê Phú Thọ ngập tràn sắc xuân, mang nét tươi vui, căng tràn nhựa sống.

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 1

Nguyễn Thị Ngọc Ánh (sinh năm 1998, quê Phú Thọ) cựu sinh viên khoa tiếng Trung, Đại học Hà Nội, sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nụ cười tươi tắn và đôi mắt to tròn.

Cô gái coi đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Ánh từng nghĩ sẽ không chọn theo đuổi con đường học đại học, nhưng sau đó đã quyết định học tiếng Trung của ĐH Hà Nội.

Chia sẻ về điều này, Ngọc Ánh cho biết: "Ngày trước, mình nghĩ rằng không nhất thiết phải học đại học. Nhưng sau khi trải qua một số chuyện, cũng như tìm thấy niềm yêu thích, mình quyết định tiếp tục đi học. Con đường học vấn luôn dài rộng, nên mình thấy cần cố gắng hết sức".

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 2

Theo học một ngành đòi hỏi sự chăm chỉ và nỗ lực, Ngọc Ánh cho rằng đó vừa là cơ hội cũng vừa là thử thách lớn với cô.

"Ban đầu, mình rất thích tiếng Trung nên mới quyết định theo đuổi. Nhưng khi thực sự bước chân vào học rồi thì có nhiều vấn đề khó khăn, nên mình phải luôn ghi nhớ, thường xuyên ôn bài để không quên mặt chữ, cách phát âm, ý nghĩa… Để đạt được mục tiêu, ngay từ bây giờ mình sẽ phải cố gắng hơn", Ánh nói.

Ánh cũng đang là một người mẫu ảnh. Cô nàng chia sẻ: "Mình có niềm đam mê với máy ảnh và tạo dáng trước ống kính. Mỗi khi có một bộ ảnh mới được mọi người khen ngợi, mình cảm thấy rất vui, thấy công sức mình bỏ ra vô cùng xứng đáng".

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 3

Ngọc Ánh cho biết cô đã làm người mẫu ảnh được 4 năm và vừa ký hợp đồng dài hạn độc quyền hình ảnh cho kênh ca nhạc Youtube CT Media.

Bật mí kế hoạch đón Tết

Thiếu nữ Phú Thọ cho biết sẽ tranh thủ học "nữ công gia chánh" dịp nghỉ lễ này. Cô nàng bộc bạch: "Những ngày trong năm mình thường đi học, đi làm xa nhà, không có thời gian dành cho gia đình. Tết là dịp mình được gần gũi, ở bên những người thân, đi thăm họ hàng... Đối với mình, Tết là sự gắn kết".

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 4
Khi được hỏi về kế hoạch đón Tết, cô nàng bày tỏ: "Năm nay, mình sẽ sắp xếp công việc và về quê cùng gia đình cúng ông Táo, làm tất niên, sắm sửa quà Tết, dọn dẹp nhà cửa, treo câu đối, trang trí nhà…. Khi bận rộn cả năm, thì đây là lúc mình về bên những người thương, về với mái ấm của chính mình, nên sẽ là một kỳ nghỉ Tết khá dài".
Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 5

Thiếu nữ 9x không thể giấu nổi sự háo hức, mong mỏi khi được trở về nhà sau một năm làm việc chăm chỉ.

"Mình đã lên một danh sách những thứ cần mua. Sau một năm với bao bộn bề và vất vả của công việc cũng nên tự thưởng cho mình một chiếc váy mới, đó là cách mình cảm thấy yêu bản thân hơn. Mình cũng không quên mua quà cho bố mẹ và gia đình.

Ngoài ra, mình sẽ dành thời gian dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa. Năm nay, mình dự định mua cây đào thật to đặt trong phòng khách và trang trí câu đối, tranh Tết và cả hoa nữa. Nghĩ thôi đã thấy thú vị rồi", cô chia sẻ thêm.

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 6

Với cô bạn 9x, không khí Tết luôn đẹp và thơ mộng, nhất là những cơn mưa phùn đầu năm luôn tạo cho mỗi chúng ta một cảm xúc khó tả. Tết đến xuân về, vạn vật như được đánh thức sau một giấc ngủ dài chào đón nàng tiên mùa xuân ấm áp.

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 7

Cô nàng còn bật mí, tối 29 Tết này cả nhà sẽ quây quần gói bánh chưng. Ngọc Ánh đã nhận phần rửa lá, vo gạo cho mẹ.

"Năm nay mình quyết tâm gói bánh đẹp hơn năm ngoái. Mình sẽ làm một chiếc bánh ít gạo và thật nhiều nhân đậu xanh, với miếng thịt lợn thật to, sẽ thức trông nồi luộc bánh cho mẹ và kiếm mấy củ khoai lang ngoài vườn để vùi nướng nữa chứ", 9x hào hứng chia sẻ.

Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 8
Đêm giao thừa, giây phút được mong chờ nhất là màn pháo hoa bắn ngập trời với đủ hình dạng và màu sắc rực rỡ, cả khoảng trời trong tiếng ngân vang chào năm mới. Cả nhà sẽ dành cho nhau những lời chúc sức khỏe, may mắn và thật nhiều tài lộc cho năm mới và Ngọc Ánh sẽ được bố mẹ lì xì cho những phong bao đỏ.
Thiếu nữ Phú Thọ khoe ảnh đón xuân, chia sẻ chuyện học, chuyện Tết - 9

Nhân dịp năm mới, Ngọc Ánh gửi lời chúc tới độc giả Dân trí có một năm mới bình an.

Ảnh: NVCC