Nữ sinh "nổi tiếng" nhờ mặc Việt phục đi gặp nhóm nhạc thần tượng BTS

Hà Mi

(Dân trí) - Trên mạng xã hội Tik Tok, video một bạn nữ diện Việt phục tham dự buổi hòa nhạc của nhóm BTS Hàn Quốc đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem và được chính tài khoản của thần tượng "thả tim".

9X diện Việt phục được thần tượng Hàn Quốc "thả tim" gây bão mạng xã hội (Video: Tâm Nguyễn).

Cô gái xuất hiện trong clip trên là Tâm Nguyễn, hay thường được mọi người gọi là Tamie. Hiện tại, Tâm đang là du học sinh tại Hàn Quốc.

Ban đầu, mục đích của Tâm khi tới đất nước này là học tập, trải nghiệm cũng như thử thách bản thân. Ngoài ra, bạn trẻ cũng có niềm đam mê lớn lao với văn hóa Hàn Quốc nói chung và K-Pop nói riêng.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ mặc Việt phục đi gặp nhóm nhạc thần tượng BTS - 1
Hình ảnh Tâm Nguyễn xuất hiện tại buổi hòa nhạc của BTS vừa qua.

Theo chia sẻ của Tâm, bạn đã hâm mộ nhóm nhạc BTS được ba năm: "Trước đó, mình thích nghe BTS hát và nghe nhạc của họ. Với mình, đó là âm nhạc của sự chữa lành, là liều thuốc không thể thiếu của mình trong những năm tháng sống, học tập tại Hàn. Mỗi bài hát đều mang những ý nghĩa riêng, đem lại cho mình những cảm nhận và trải nghiệm riêng".

Bên cạnh đó, Army (tên riêng dành cho fan của nhóm BTS) này cũng rất ấn tượng với các chiến dịch mà nhóm nhạc BTS đã và đang thực hiện với cộng đồng, đặc biệt là "Love Myself" - chiến dịch kết hợp với UNICEF nhằm thúc đẩy tình yêu với bản thân và những người xung quanh.

Khi được hỏi về lý do tại sao lại chọn Việt phục để mặc khi đi xem ca nhạc tại Hàn Quốc, Tâm cho biết bản thân từ lâu đã có niềm đam mê mãnh liệt với các bộ trang phục truyền thống của dân tộc.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ mặc Việt phục đi gặp nhóm nhạc thần tượng BTS - 2

Từ lâu, Tâm đã luôn đam mê với các bộ Việt phục.

Ở mỗi chuyến đi khám phá Hàn Quốc, Tâm đều mong muốn có thể khoác trên mình một bộ Việt phục với lý do là: "Mình muốn giới thiệu cho mọi người và bạn bè quốc tế rằng mình là người Việt Nam và mình tự hào về điều đó".

Tâm bộc bạch đã từng mặc áo tấc lần đầu tiên vào mùa thu khi đến thăm Đại học Sungkyunkwan.

Trước buổi hòa nhạc hai tháng, Tâm tìm hiểu trong các hội nhóm Việt phục và cửa hàng bán đồ để tìm ra bộ đồ thích hợp cho buổi hòa nhạc này. Trong hai ngày diễn ra chương trình, Tâm đã diện hai bộ áo tấc cách tân màu vàng và tím.

Được biết, màu vàng là màu cô bạn yêu thích cũng như là màu tượng trưng cho thành viên Jimin mà Tâm ủng hộ. Còn màu tím chính là màu chủ đạo của BTS, xuất phát từ câu nói "I Purple You" của thành viên V. "Đối với cộng đồng Army, câu nói có nghĩa là tôi sẽ tin tưởng và mãi mãi yêu bạn", Tâm tiết lộ.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ mặc Việt phục đi gặp nhóm nhạc thần tượng BTS - 3
Bộ Việt phục màu tím đã được Tâm chuẩn bị trước hai tháng.

Trong hai ngày dự buổi hòa nhạc, Tâm đã được nhiều phóng viên nước ngoài phỏng vấn nhờ diện bộ trang phục độc đáo. Đối với cô bạn, đây là một sự vinh hạnh và may mắn. Khi trả lời phóng viên, cô cho đều giới thiệu mình đến từ Việt Nam.

Sau khoảng hai năm dịch bệnh, Tâm cảm thấy may mắn vì cuối cùng cũng có cơ hội đến buổi hòa nhạc và thưởng thức nhạc của BTS. Đặc biệt, bạn cũng không quên giới thiệu bộ áo tấc cách tân mình đang mặc trên người.

Không chỉ vậy, video Tâm đăng tải trên Tik Tok tham dự buổi hòa nhạc còn được chính tài khoản của nhóm nhạc BTS "thả tim", đồng thời thu hút 3 triệu lượt xem, khiến cho cái tên Tâm Nguyễn trở nên nổi tiếng trong cộng đồng fan.

Chia sẻ với Dân trí, Tâm cho biết cảm xúc khi được thần tượng ủng hộ là vô cùng hạnh phúc và xúc động. Dù đã theo dõi K-Pop một thời gian nhưng bạn chưa từng nghĩ mình sẽ có một ngày may mắn đến vậy.

Hiện tại, Tâm cũng đang tìm hiểu thêm về áo dài Cô ba Sài Gòn và áo bà ba để có sớm có dịp được mặc vào thời điểm phù hợp.

Nữ sinh nổi tiếng nhờ mặc Việt phục đi gặp nhóm nhạc thần tượng BTS - 4

Tài khoản BTS đã bấm thích video của Tâm trên Tik Tok.

Trước định kiến nhiều người cho rằng những bạn trẻ thần tượng K-Pop là ham chơi, đua đòi, Tâm cho biết bản thân đã từng phải lắng nghe những lời nói như vậy. "Thậm chí, mình còn từng bị phán xét rằng là "cuồng tín", "đội thần tượng lên đầu", cô gái trẻ bộc bạch.

Theo quan điểm của Tâm, ở đâu cũng có người này người kia. Sẽ có những người chỉ ham chơi, đua đòi tốn tiền. Tuy nhiên, cũng sẽ có những người hâm mộ đích thực. Họ luôn cố gắng ngày đêm, chăm chỉ học tập, làm thêm để có một ngày gặp được thần tượng của mình.

"Mình nghĩ xuất phát điểm của mỗi người không xấu, cái xấu là do chúng ta chọn con đường nào đi, và con đường đó có được ủng hộ hay không", Tâm nói.

Từ những lời phán xét đó, Tâm tin rằng các bạn hâm mộ K-Pop sẽ càng có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình trong học tập và công việc để xóa bỏ những tư tưởng sai lầm như vậy.

Ảnh: NVCC