Nữ sinh lớp 7 nổi rần rần trên mạng xã hội nhờ lên ti vi ngày khai giảng

Khánh Hoài

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh của một nữ sinh xuất hiện với vẻ đẹp trong trẻo qua màn phỏng vấn trên sóng Đài truyền hình quốc gia.

Sở hữu thành tích học tập nổi trội

Gần đây, mạng xã hội "rần rần" chia sẻ hình ảnh của cô bé học sinh sở hữu vẻ ngoài nổi bật khi được phỏng vấn vào Ngày khai giảng. Được biết, nữ sinh tên Nguyễn Hà Anh, hiện đang học tại lớp 7, trường THCS Cầu Giấy. Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, cô bé còn có thành tích học tập xuất sắc.

Nữ sinh lớp 7 nổi rần rần trên mạng xã hội nhờ lên ti vi ngày khai giảng - 1
Nguyễn Hà Anh tự tin trả lời phỏng vấn trước ống kính nhân Ngày khai giảng năm học mới (Ảnh chụp màn hình)

Hà Anh đỗ vào trường THCS Cầu Giấy, ngôi trường đạt tỷ lệ chọi cao tại Hà Nội với số điểm cao là 59,9 điểm (điểm chuẩn là 56,5 điểm).

Trước đó, Hà Anh từng sở hữu thành tích học tập đáng nể khi đạt học sinh giỏi 5 năm liền, giành giải Nhì cuộc thi tiếng Anh IOE cấp quận, Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO vòng chung kết quốc gia năm 2020, giải thưởng học sinh tiêu biểu Thủ đô năm 2021.

Bên cạnh đó, cô bé còn vinh dự có mặt tại Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của TP. Hà Nội giai đoạn 2015-2020.

Chị Hà, mẹ Hà Anh chia sẻ: "Vì con có thành tích học tập nổi trội và sự tự tin trước ống kính máy quay nên khi phỏng vấn trước đám đông hay hoạt động phát ngôn cho báo chí con thường được các cô và bạn bè trong trường đề xuất.

Bên cạnh đó, con cũng cảm thấy tự hào khi trở thành đại diện của trường nên khi có thông báo sẽ trực tiếp trả lời phỏng vấn, con thường chuẩn bị rất kỹ càng, đâu ra đó".

Chính vì vậy, cô bé Hà Anh thường xuyên được mời tham gia hoạt động văn nghệ, ngoại khóa của trường khi có sự kiện, dịp lễ trọng đại.

Hà Anh bộc lộ: "Ước mơ của con là có thể dự một buổi lễ trọn vẹn tại trường và xem các bạn biểu diễn, múa hát vì con chưa bao giờ được ngồi dưới thưởng thức các tiết mục văn nghệ của trường".

Hoạt động nghệ thuật từ nhỏ

Để sở hữu khả năng hoạt ngôn và tự tin trước ống kính như hiện nay, Nguyễn Hà Anh đã tham gia đóng phim, làm MC và đi ca hát từ khi lên 5.

Mới chỉ 13 tuổi nhưng cô bé cũng sở hữu thành tích hoạt động nghệ thuật "đáng gờm" như: Á quân cuộc thi The voice kids 2021, MC chương trình Khoảng trời tuổi thơ thuộc Đài truyền hình Việt Nam và đặc biệt là những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như Hương vị tình thân, Những cô gái trong thành phố...

Nữ sinh lớp 7 nổi rần rần trên mạng xã hội nhờ lên ti vi ngày khai giảng - 2

Hà Anh cùng diễn viên gạo cội trong phim Hương vị tình thân (Ảnh: NVCC)

Mặc dù nổi tiếng và được nhiều người biết đến là vậy nhưng theo chị Hà, phụ huynh bé Hà Anh cho biết, con gái chị tham gia hoạt động nghệ thuật từ nhỏ, đến nơi công cộng sẽ được nhiều người nhận ra nhưng bé không bao giờ ngạo mạn, tỏ thái độ hoặc xa cách

"Tính tình của Hà Anh từ khi sinh ra đến hiện tại không hề thay đổi, khiêm tốn, thật thà và biết cách lắng nghe", mẹ của Hà Anh nói.

Hiện nay, trang Facebook chính thức của nữ diễn viên nhí sở hữu một con số ấn tượng, hơn 16k lượt theo dõi nhưng theo bé chia sẻ, mục đích xây dựng tài khoản chỉ nhằm chia sẻ cuộc sống đời thường, như một cuốn nhật ký ghi lại khoảnh khắc cho người hâm mộ. Cô bé không có ý định câu view hay nổi tiếng trên mạng xã hội.

Chia sẻ về cách giáo dục con cái, chị Hà khẳng định: "Chị rèn cho con sự độc lập trong suy nghĩ và luôn luôn tôn trọng người lớn. Để rèn thói quen độc lập trong suy nghĩ, bé Hà Anh thường viết nhật ký đời sống hàng ngày, bên cạnh đó chị cũng tôn trọng mọi ý kiến và sở thích của bé.

Việc đóng phim và ca hát, làm MC cũng là sở thích và tự nguyện của bé. Việc tôn trọng người khác cũng được mẹ dạy bảo từ nhỏ nên đi đến đâu Hà Anh cũng được bạn bè, thầy cô, cô chú làm việc cùng quý mến".

Bất ngờ nổi tiếng qua đoạn phỏng vấn trên VTV

Chị Hà tâm sự, gần đây chị có xem những trang mạng xã hội đưa tin và hình ảnh về Hà Anh, chị không quá bất ngờ vì từ trước đến nay việc bé xuất hiện trên truyền thông và thông tin đại chúng xảy ra khá thường xuyên.

Nữ sinh lớp 7 nổi rần rần trên mạng xã hội nhờ lên ti vi ngày khai giảng - 3
Hà Anh được vinh dự trở thành Học sinh tiêu biểu năm học 2021-2022 với thành tích học tập xuất sắc (Ảnh: NVCC)

Mặc dù con gái nổi tiếng, được nhiều người biết đến khiến gia đình tự hào, bên cạnh đó, trên cương vị là một phụ huynh, chị vẫn lo lắng cho con gái mình.

"Việc hình ảnh Hà Anh xuất hiện nhiều và tràn lan trên mạng xã hội, đặc biệt là những trang báo mạng không uy tín, viết những lời lẽ không phù hợp với con trẻ phần nào đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con", chị Hà chia sẻ.

Vì biết được rằng môi trường mạng xã hội là tự do ngôn luận, không thể kiểm soát nên chị Hà thường giới hạn thời gian sử dụng mạng xã hội của con.

Khi bước vào năm học mới, cô bé Hà Anh dùng phần lớn thời gian vào việc học trên trường, tối về nhà học bài, cuối tuần sẽ tham gia hoạt động ngoại khóa trên trường nên thời gian con được tiếp xúc với thiết bị công nghệ dường như không có.

Ít ai biết được rằng, cuộc sống sau ánh đèn sân khấu hay sau những thước phim truyền hình của Hà Anh lại là một cô bé ít nói, không hoạt ngôn khi gặp người lạ và có phần dè dặt, đặc biệt cô bé sở hữu đức tính khiêm tốn, khiêm nhường, luôn luôn lễ phép với người lớn vô cùng dễ mến.

Chị Hà chia sẻ :"Cô hiệu trưởng hiện tại của Hà Anh khen con có tính cách vô cùng khiêm tốn mặc dù là người nổi tiếng, tài năng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, học giỏi, được bạn bè yêu mến".