PhotoStory

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Chiều nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức cho hàng trăm đoàn viên thanh niên là cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị trực thuộc Công an TP Hà Nội tham gia hiến máu cứu người.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 1

Năm 2021, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, có những thời điểm tình hình làm thiếu hụt nguồn người hiến máu gây khó khăn cho công tác điều trị cho người bệnh. Trong những ngày đầu xuân năm mới, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XIV năm 2022, khuyến khích cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên hiến máu giúp lấp đầy kho dự trữ máu đang cạn dần.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 2
Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 3
Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 4

Hàng trăm chiến sĩ thuộc các lực lượng công an, cảnh sát PCCC, CSCĐ... có mặt để tham gia chương trình hiến máu lần này trong chiều nay.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 5

Các chiến sĩ tới lấy máu đều được ghi danh sách và yêu cầu kê khai thông tin vào bảng khảo sát, kiểm tra sức khỏe và tình nguyện đăng ký hiến máu.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 6

Chương trình hiến máu diễn ra nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng và nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa tình vì đồng đội, vì nhân dân trong mỗi cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thủ đô.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 7

Chị Kiều Anh hiện công tác tại Đội Điều tra tổng hợp quận Nam Từ Liêm chia sẻ, đây là lần đầu chị tham gia hiến máu tình nguyện, ban đầu chị cảm thấy khá hồi hộp nhưng cũng thấy rất vui vì đã đóng góp được điều tích cực cho cộng đồng.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 8

Tương tự là trường hợp của chiến sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, công tác tại Đội 1 (Tiểu đoàn CSCĐ số 1 thuộc Trung đoàn CSCĐ CA Hà Nội). Nghĩa chia sẻ, đây không phải lần đầu tiên anh tham gia hiến máu và cảm thấy khá thoải mái, phấn khởi khi mỗi một lần đi là một lần đóng góp, giúp đỡ điều thiết thực cho cộng đồng.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 9

Thiếu úy Nguyễn Duy Phúc (sinh năm 2001) thuộc Đội nghi lễ CATP Hà Nội cho biết, dù hôm nay có mặt tại chương trình để làm nhiệm vụ nhưng khi chứng kiến đông đảo mọi người tới tham gia hiến máu em cảm thấy rất vui vì những nghĩa cử cao đẹp, em cũng chia sẻ mình sẽ tham gia hiến máu vào một dịp gần nhất để có thể đóng góp một phần công sức giúp đỡ cho những người thiếu máu.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 10

Việc tham gia hiến máu giúp tăng cường lượng máu dự trữ tại các bệnh viện phục vụ công tác chữa bệnh trong điều kiện cần thiết, đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân nặng vẫn đang được điều trị cần sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 11

Mỗi cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện đều được cấp một giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, có thể sử dụng để được ưu tiên truyền lượng máu tương đương trong tương lai khi gặp sự cố về sức khỏe.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 12

Ngày hội hiến máu tình nguyện trong lực lượng Công an Thủ đô ngày hôm nay sẽ có sức lan tỏa trong toàn xã hội, tạo được một sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và khẳng định sức mạnh xung kích, đi đầu của đoàn viên thanh niên nói chung và Công an Thủ đô nói riêng.

Hàng trăm chiến sĩ trẻ Công an Hà Nội tham gia hiến máu cứu người - 13

Ngoài ra, tại buổi hiến máu đã tổ chức ký kết biên bản Chương trình phối hợp vận hành Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô giữa Đoàn Thanh niên CATP và đại diện 08 bệnh viện (gồm Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 198 Bộ Công an, Bệnh viện Quân Y 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội).