Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao

Trường Thịnh

(Dân trí) - Người đam mê xe côn tay chính hiệu thường ưa thích mẫu xe mang đậm chất thể thao, mạnh mẽ và có đường nét giống một chiếc xe thể thao - Sportbike - để thể hiện được đúng phong cách của mình.

Nhưng một số mẫu xe tay côn trên thị trường hiện nay vẫn còn mang hơi hướng các dòng xe số côn tự động. Nhiều người đam mê xe cho rằng những mẫu xe đó như "con ngựa" đã được thuần hóa, chưa thật sự bật lên phong cách của người ưa thích xe thể thao. Do vậy, người chơi xe tay côn ngoài việc ưu tiên lựa chọn dòng xe có khối động cơ mạnh mẽ, họ cũng ưu tiên đến ngoại hình của chiếc xe.

Nắm bắt được tinh thần đó, những mẫu xe tay côn của Yamaha từ khi ra mắt đến nay luôn được cải tiến từ động cơ đến thiết kế ngoại hình để chiều lòng những người đam mê tốc độ. Các mẫu thiết kế của Exciter nói chung và phiên bản mới Exciter 155VVA-ABS 2023 nói riêng luôn mang thiết kế đậm chất R-DNA kế thừa từ mẫu xe YZF-R1.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 1
Yamaha Motor Việt Nam chính thức ra mắt Yamaha Exciter 155 VVA-ABS 2023 (Ảnh: Yamaha).

Yamaha Exciter 155VVA-ABS 2023 mang đến sự mới mẻ đậm chất thể thao

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 2
Yamaha Exciter 155 VVA - ABS mang ngôn ngữ thiết kế của những chiếc xe đua R-Series (Ảnh: Yamaha).

Đường nét thiết kế mang đậm chất R-Series được thể hiện rõ trên thiết kế mặt trước của Exciter 155VVA-ABS 2023. Phần mặt nạ trước hình "mặt cú", tương đồng với phiên bản Exciter 150, đường nét sắc cạnh, đậm chất thể thao hơn so với phiên bản Exciter 155 trước. Hai bên cánh của yếm trước cũng được thiết kế đường nét sắc cạnh tạo sự mạnh mẽ hơn.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 3
Đường nét sắc cạnh đầy mạnh mẽ đậm chất thể thao (Ảnh: Yamaha).

Ốp phía trên đầu xe được thiết kế nhọn và sắc cạnh hơn cùng thêm một khe gió tạo điểm khác biệt cũng như tăng tính khí động học của xe, đây là đặc điểm được dựa trên thiết kế của chiếc mô tô thể thao chuyên nghiệp. Điều này mang lại hiệu quả hoạt động cho động cơ, giúp xe có thể chạy, tăng tốc tốt hơn, giảm được tác động của lực gió và giúp tăng tốc tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đèn pha trên phiên bản Exciter 155VVA-ABS mới được thiết kế chia đôi giúp đảm bảo về mặt hiệu năng chiếu sáng và đem lại một diện mạo khác biệt. Đèn định vị của Exciter 155VVA-ABS được tạo hình ấn tượng giúp gia tăng độ nhận diện cho chiếc xe. Thiết kế thân xe là các đường ngang ở góc bên phải tạo ra diện mạo nổi bật.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 4
Thiết kế thân xe đậm chất R-Series (Ảnh: Yamaha).

Phía sau xe được tinh chỉnh ngắn hơn, tạo cho toàn bộ cỗ máy một góc nhìn nghiêng về phía trước, nhấn mạnh vào tính tốc độ của chiếc xe côn tay thể thao. Thiết kế đèn hậu mới thuôn gọn, đồ họa LED chạy dọc thừa hưởng từ thiết kế của YZF-R1.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 5
Thiết kế đèn hậu chuẩn YZF-R1 (Ảnh: Yamaha).

Chắn bùn trên phiên bản Exciter 155VVA-ABS được thiết kế kéo dài hơn so với những phiên bản trước.

Yamaha cho biết đang ngày càng cải tiến để cho chiếc xe côn tay đậm chất thể thao đúng chuẩn, mang tới độ chuyên nghiệp, mạnh mẽ giúp người dùng thỏa mãn đam mê tốc độ và thể hiện phong cách của mình.

Yên xe của Yamaha Exciter 155VVA-ABS được gia công từ vật liệu cao cấp, thiết kế mang lại cảm giác dễ chịu khi lái và giúp người điều khiển xe có thể dễ dàng đặt chân xuống đất. Ở phiên bản cao cấp và phiên bản ABS, yên xe được cách điệu với những đường viền chỉ sắc nét giữa yên xe.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 6
Yên xe gia công cao cấp, đường chỉ sắc nét (Ảnh:Yamaha).

Đa dạng sự lựa chọn cho người dùng

Exciter 155VVA-ABS 2023 được nhà sản xuất công bố với 4 phiên bản và 12 màu sắc mới lạ. Bảng màu lần này có sự quay lại của màu xanh GP, thương hiệu của Yamaha. Đây là màu sắc được những người chơi xe côn tay ưa thích và lựa chọn nhiều ở những phiên bản tiền nhiệm.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 7
Màu xanh GP thương hiệu của Yamaha (Ảnh: Yamaha).

Ngoài ra, màu xám xanh là màu mới trong bảng màu của Exciter 155VVA-ABS năm nay. Đây là màu khiến mẫu xe trông lạ mắt hơn nhiều.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 8
Tông xám xanh đẹp mắt mới (Ảnh: Yamaha).

Ngoài ra, bảng màu còn nhiều màu sắc khác như đen phối vàng đồng sang trọng, huyền bí, màu đỏ đen mạnh mẽ, năng động, xanh bạc cá tính, trẻ trung… Riêng phiên bản Monster Energy Yamaha MotoGP Edition được truyền cảm hứng từ siêu xe motor YZF-M1 2023 của đội đua Yamaha MotoGP.

Exciter 155VVA-ABS 2023 mang thiết kế mới đậm chất thể thao - 9
Phiên bản đặc biệt của Exciter 155 VVA - ABS 2023 (Ảnh: Yamaha).

Với nhiều phiên bản hình dạng và màu sắc, người dùng có đa dạng sự lựa chọn phù hợp với ngân sách và phong cách của mình, giúp phái mạnh có thể thỏa mãn đam mê.

Khách hàng tham khảo thêm về Yamaha Exciter 155VVA-ABS tại https://yamaha-motor.com.vn/xe/loai-xe/exciter/.