Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai?

Tiến Bùi

(Dân trí) - Đằng sau hình ảnh hài hước, duyên dáng, Lê Tiêu Linh luôn cố gắng phấn đấu và thay đổi bản thân để được sống đúng với giới tính thật của mình.

Từng hai lần đăng ký tham gia cuộc thi nhan sắc dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT, Lê Tiêu Linh hiện là cái tên quen thuộc được cộng đồng mạng chú ý và ủng hộ trong hành trình tìm lại con người thật của mình.

Không thể chạm tay đến chiến thắng, người đẹp sinh năm 1991 chuyển hướng sang công việc dạy ngoại ngữ. Những bài giảng hài hước, gần gũi của cô nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 1

Lê Tiêu Linh (tên thật Lê Tiểu Luân, SN 1991, Bình Định) là giáo viên tiếng Anh, nhà sáng tạo nội dung thu hút hơn 450.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội. Hiện tại, người đẹp sinh sống và làm việc chủ yếu ở TPHCM (Ảnh: FBNV).

Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 2

Tiêu Linh vốn là con trai út trong gia đình, được bố mẹ yêu quý và đầu tư cho học hành. Hành trình công khai giới tính thật của cô trải qua nhiều nước mắt, không được gia đình ủng hộ ngay từ đầu (Ảnh: FBNV).

Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 3
Trước đó, Tiểu Linh từng gây ấn tượng với khán giả bằng khả năng hùng biện tiếng Anh, trình diễn tự tin khi tham gia cuộc thi "Chinh phục hoàn mỹ 2018" và dừng chân ở top 5 chung cuộc. Đến thời điểm hiện tại, người đẹp chưa từng can thiệp dao kéo hay trải qua phẫu thuật chuyển giới (Ảnh: Chụp màn hình).
Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 4
Sau hai lần thi nhan sắc, Tiêu Linh quyết định rời xa giới giải trí và chuyển hướng trở thành cô giáo tiếng Anh. Cô dành toàn bộ thời gian để tìm kiếm những phương pháp dạy học gần gũi, thực tế để học sinh dễ dàng tiếp thu (Ảnh: FBNV).

Những video chia sẻ về quá trình giảng bài của Tiêu Linh nhanh chóng nhận về hàng triệu lượt xem (Video: TikTok).

Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 5

Khác với hình ảnh cá tính, phá cách trước kia, Tiêu Linh hiện theo đuổi phong cách thời trang thanh lịch, trưởng thành. Cô gắn liền với những mẫu váy dáng dài, kín đáo và có màu sắc trung tính (Ảnh: FBNV).

Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 6
Gắn bó với công việc giảng dạy, Tiêu Linh không để bản thân trở nên nhàm chán trong mắt học sinh. Dù làm việc tại nhà, người đẹp gốc Bình Định không ngại "ăn diện" với những bộ cánh có thiết kế điệu đà, nữ tính (Ảnh: FBNV).
Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 7
Từng không được đánh giá cao về ngoại hình, người đẹp sinh năm 1991 cố gắng thay đổi và tìm cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Hiện tại, cô nhận về nhiều lời khen khi nhan sắc ngày càng xinh đẹp, sắc nét (Ảnh: FBNV).
Cô giáo LGBT dạy tiếng Anh thu hút hàng triệu lượt xem là ai? - 8

Ngoài công việc giảng dạy ngoại ngữ, Tiêu Linh còn tích cực tham gia các hoạt động, dự án tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng LGBT. Với sự cố gắng phấn đấu của mình, cô mong muốn đóng góp những giá trị tích cực cho xã hội (Ảnh: FBNV).