Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển

(Dân trí) - 300 cán bộ, chiến sĩ, thanh niên, học sinh và người dân tham gia dọn rác làm sạch bãi biển xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định), góp phần giữ gìn sự trong sạch của biển, qua đó, giáo dục ý thức người dân về bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển

Ngày 5/3, tại Đồn Biên phòng Nhơn Lý (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2019, thu hút trên 300 bạn đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và bà con nhân dân xã Nhơn Lý tham gia.

Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển - 1

Anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định phát động chương trình "Tháng Ba biên giới" và chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Trong khuôn khổ chương trình, trên 300 ĐVTN gồm: Công an, Bộ đội Biên phòng, thanh niên, học sinh và cả người dân tích cực tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” thu gom rác thải nhựa, thủy tinh và đặt các thùng rác thân thiện dọc bãi biển xã Nhơn Lý.

Anh Lương Đình Tiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, Chiến dịch: “Hãy làm sạch biển”, góp phần tạo môi trường cảnh quan trong lành, sạch đẹp dọc tuyến biển của địa phương.

Bên cạnh đó, chương trình còn góp phần tuyên truyền mạnh mẽ đến đông đảo nhân dân về ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, qua đó, góp phần quan trọng trong việc thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế tại địa phương.

Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển - 2

Các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia thu gom rác tại bãi biển du lịch xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn

Theo Tỉnh đoàn Bình Định, ngoài chiến dịch: “Hãy làm sạch biển”, Tỉnh đoàn vẫn duy trì tổ chức chương trình: “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, thu hút hàng ngàn lượt ĐVTN tham gia thu gom rác thải tại các bãi biển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển - 4
Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển.
Bình Định: Công an, bộ đội, thanh niên, học sinh nhặt rác làm sạch biển - 5
Các chiến sĩ Công an nhân dân cũng tích cực tham gia gom rác làm sạch, đẹp bãi biển.

Doãn Công