9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường

(Dân trí) - Cũng giống như năm 2008, đêm chung kết xếp hạng Tiếng ca học đường năm nay một lần nữa chứng kiến sự lên ngôi của hai giọng ca nam: Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh.

Sau 4 đêm thi và một  đêm gala giao lưu khá sôi nổi và đậm chất học trò, cuộc thi Tiếng ca học đường năm 2009 đã bước vào đêm quyết định các thứ hạng cao nhất. Bốn gương mặt nổi trội đã xuất sắc vượt qua hơn 1500 thí sinh trên toàn quốc để tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng được diễn qua vào tối qua 05/07/2009 tại CLB Lan Anh TPHCM.

Mỗi thí sinh dự  thi hai ca khúc và hát cùng với ban nhạc sống, bốn gương mặt Lê Thái Sơn, Bạch Công Khanh, Tiêu Châu Như Quỳnh và Lưu Hiền Trinh đã mang đến cho khán giả những màu sắc âm nhạc phong phú, đa dạng và thuần chất tuổi mới lớn.

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 1

Lê Thái Sơn giành giải nhất

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 2

Bạch Công Khanh về giải nhì

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 3

Tiêu Châu Như Quỳnh và Lưu Hiền Trinh - giải 3 cuộc thi

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 4

Giải 4 cuộc thi

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 5

Thí sinh được yêu thích nhất Lưu Hiền Trinh

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 6

4 thí sinh đoạt giải Khuyến khích

Cũng giống như năm trước, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về hai chàng trai Đinh Mạnh Ninh và Đỗ Tùng Lâm. Năm nay, một lần nữa kịch bản cũ được tái diễn khi cả hai giọng hát nam đã vượt lên trên và giành hai ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Lê Thái Sơn với bề dày thành tích như: giải nhì cuộc thi đơn ca học sinh tỉnh Ninh Thuận 2009, giải nhất cuộc thi các nhóm nhạc Ninh Thuận 2008 đã tiếp tục giành ngôi quán quân của Tiếng ca học đường năm nay.

Với lợi thế về ngoại hình và giọng hát đầy cảm xúc Bạch Công Khanh đã gây bất ngờ khi giành ngôi á quân của cuộc thi. Hai gương mặt nữ còn lại về ở vị trí thứ ba đồng hạng là cháu ruột của ca sỹ Lam Trường: Tiêu Châu Như Quỳnh và Lưu Hiền Trinh - một gương mặt đến từ thành phố Hải Phòng, đồng thời Hiền Trinh cũng ẵm luôn giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất.

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 7

Hai MC chương trình: Nguyên Vũ và Thanh Ngọc

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 8

Phần biểu diễn của Lê Thái Sơn
9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 9

Tiết mục của Hiền Trinh

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 10
Như Quỳnh

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 11

Hạnh phúc khi tên mình được xướng lên

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 12

Các thành viên Ban giám khảo

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 13

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 14

Khán giả cổ vũ nhiệt tình

9X Lê Thái Sơn và Bạch Công Khanh giành giải Tiếng ca học đường  - 15

12 thí sinh bên nhau trong giây phút tạm biệt

Khép lại Tiếng ca học đường 2009 với thật nhiều cảm xúc của những dự vị chiến thắng ngọt ngào, những giọt nước mắt của ngày chia tay sau gần một tháng học tập, sinh hoạt cùng nhau. Tất cả 12 thí sinh đều đã rơm rớm nước mắt.

Tin: Trần Trung Thành

Ảnh: Pro-K