2. Định hướng cải cách tiền lương

Ninh Bình phấn đấu tạo việc làm mới cho 19.000 lao động năm 2021

Thái Bá

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình đặt mục tiêu tạo việc làm mới cho trên 19.000 lao động, trong đó xuất khẩu 1.400 lao động trong năm 2021.

Thông tin trên được Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình đưa ra trong hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai và phát động phong trào thi đua năm 2021.

Theo đó, trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng công tác giải quyết việc làm cho người lao động vẫn đạt được kết quả quan trọng.

Ninh Bình phấn đấu tạo việc làm mới cho 19.000 lao động năm 2021 - 1

Năm 2020 tỉnh Ninh Bình đã làm tốt công tác tư vấn, giới thiệu được nhiều việc làm mới cho hàng nghìn lao động.

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho 20.731 lao động (vượt 6,86% kế hoạch năm), trong đó đưa 992 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Công tác hỗ trợ đào tạo nghề cũng được ngành thực hiện tốt và đạt được những kết quả cao. Toàn tình đã hỗ trợ đào tạo nghề cho 1.393 lao động nông thôn từ ngân sách nhà nước...

Các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp có nhiều tiến bộ; an toàn vệ sinh lao động, quan hệ lao động tiếp tục được cải thiện.

Ninh Bình phấn đấu tạo việc làm mới cho 19.000 lao động năm 2021 - 2

Ông Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Ninh Bình trao cờ thi đua của UBND tỉnh Ninh Bình cho các đơn vị của Sở dẫn đầu trong phong trào năm 2020.

Bước sang năm 2021, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ đánh giá, tính toán kỹ nhu cầu của thị trường lao động từ đó định hướng dạy nghề cho phù hợp.

Tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục nghề nghiệp, bảo đảm chương trình đào tạo nghề sát với thực tiễn, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tỷ lệ lao động tìm được việc làm sau đào tạo cao, phấn đấu tuyển sinh, đào tạo nghề cho trên 17.000 lao động;

Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, nhất là nâng cao hơn nữa hiệu quả của Trung tâm Dịch vụ việc làm, phấn đấu tạo việc làm mới cho trên 19.000 lao động, trong đó xuất khẩu lao động 1.400 lao động.