2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Quảng Bình bắt giữ lô hàng lậu lớn trị giá khoảng 1 tỷ đồng

Đặng Tài

(Dân trí) - Lực lượng Quản lý thị trường tại Quảng Bình vừa tạm giữ một lượng lớn quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ có tổng trị giá ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Ngày 12/1, tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng thuộc đơn vị này vừa phát hiện và tạm giữ một lượng lớn hàng lậu, trị giá ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Lô hàng gồm: 100 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu FILA, 3.750 cái váy, áo mang các nhãn hiệu DKNY, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Urban Outfitters, Free People… (có dấu hiệu đã qua sử dụng) và một lượng lớn hàng nhập lậu gồm 18.730 đơn vị sản phẩm đồ chơi trẻ em không gắn dấu hợp quy, 21.920 cái áo quần lót, 230 đôi giày nữ và 426 kg vải lót giày các loại do nước ngoài sản xuất.

Quảng Bình bắt giữ lô hàng lậu lớn trị giá khoảng 1 tỷ đồng - 1

Xe tải chở hàng lậu bị bắt giữ.

Toàn bộ số hàng hóa được vận chuyển trên xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89C-181.67 do ông Nguyễn Văn Duy (SN 1988, địa chỉ tại xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) điều khiển.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số hàng hóa trên. Hiện Cục Quản lý thị trường Quảng Bình đang tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.
Quảng Bình bắt giữ lô hàng lậu lớn trị giá khoảng 1 tỷ đồng - 2

Toàn bộ hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo ông Vũ Quang Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình, thời gian tới, đơn vị tiếp tục triển khai các giải pháp, tăng cường công tác phối hợp để phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng cấm, hàng kinh doanh có điều kiện, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Đặc biệt, tỉnh sẽ chú trọng tập trung đấu tranh trọng điểm đối với các mặt hàng pháo nổ, thực phẩm, thuốc lá, rượu bia, đồ điện tử, đồ chơi có hại cho trẻ em.