2. Tư vấn tài chính cá nhân

H&M tạm ngừng bán hàng tại Nga

Nhật Linh

(Dân trí) - Lo ngại về những diễn biến tại Ukraine, nhà bán lẻ lớn thứ 2 thế giới H&M đã tuyên bố tạm ngừng tất cả hoạt động bán hàng tại Nga.

HM tạm ngừng bán hàng tại Nga - 1

H&M là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng của các công ty nước ngoài tuyên bố ngừng bán hàng tại Nga (Ảnh: Getty).

H&M là công ty mới nhất trong danh sách ngày càng tăng của các công ty nước ngoài tuyên bố ngừng bán hàng tại thị trường Nga.

Trang web bằng tiếng Anh tại Nga của H&M tối qua đã ngừng hoạt động để khách không đặt hàng.

H&M cũng cho biết các cửa hàng ở Ukraine cũng tạm thời đóng cửa "vì sự an toàn của khách hàng và đồng nghiệp".

Theo các số liệu gần đây, Nga là thị trường lớn thứ 6 của H&M, chiếm khoảng 4% doanh số của tập đoàn trong quý IV/2021.

Gã khổng lồ thời trang Thụy Điển gần đây đã mở rộng sự hiện diện tại Nga, bao gồm cả việc mở các cửa hàng dưới các thương hiệu khác trong danh mục như Weekday và Other Stories. Người tiêu dùng Nga cũng thường đặt mua quần áo trực tuyến từ các nhãn hiệu Monki và Cos.

Theo báo cáo thường niên năm 2020, nhà bán lẻ này có hơn 150 cửa hàng ở Nga. Và tất cả các cửa hàng này sẽ đóng cửa sau tuyên bố tạm ngừng trên.

Cùng với H&M, nhà bán lẻ thời trang nhanh Asos hôm qua cũng tuyên bố không phục vụ khách hàng ở Nga nữa. Người phát ngôn của Asos cho biết, trong bối cảnh hiện nay, Asos cho rằng việc tiếp tục buôn bán ở Nga là không thực tế và đúng đắn.

Boohoo và thương hiệu giày dép Nike chưa có bình luận cụ thể song cho biết khách hàng ở Nga không còn có thể đặt hàng trực tuyến các sản phẩm của họ.

Apple cũng đã tạm ngừng bán mọi sản phẩm của hãng tại thị trường Nga và gỡ bỏ 2 ứng dụng truyền thông nhà nước của Nga là RT News và Sputnik News ra khỏi hệ thống. Apple cũng gỡ bỏ chức năng Apple Maps tại Ukraine.

Theo BBC