2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá bán USD tại các ngân hàng lên kịch trần

Thảo Thu

(Dân trí) - Giá bán USD tại các ngân hàng đồng loạt lên mức trần 24.885 đồng/USD, trùng với diễn biến Ngân hàng Nhà nước tăng mạnh giá bán USD.

USD ngày càng đắt đỏ

Sáng 25/10, Ngân hàng Nhà nước yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.703 đồng/USD, tăng 3 đồng so với hôm qua. Với biên độ 5%, các ngân hàng hiện được phép giao dịch mức giá thấp nhất 22.517 đồng/USD và cao nhất 24.888 đồng/USD.

Cuối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước thông báo điều chỉnh một loạt lãi suất điều hành và áp dụng từ ngày hôm nay (25/10). Việc này được giới chuyên gia đánh giá sẽ giúp giảm áp lực lên tỷ giá. Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay vẫn giá bán USD cho các ngân hàng thương mại là 24.870 đồng/USD.

Giá bán USD tại các ngân hàng lên kịch trần - 1

USD ngân hàng ngày càng đắt (Ảnh: Mạnh Quân).

Một số ngân hàng thương mại sáng nay tiếp tục điều chỉnh giá mua bán USD lên kịch trần, tương ứng tăng 3 USD. Tại Sacombank, giá mua bán đồng bạc xanh là 24.608-24.888 đồng/USD, hay BIDV sáng nay cũng công bố mức giao dịch là 24.608-24.888 đồng.

Giá giao dịch USD tự do sáng 25/10 ở mức 25.100-25.220 đồng/USD (mua - bán), tăng 80 đồng chiều mua và 100 đồng chiều bán so với hôm qua.

Trước đó, giá bán USD tại thị trường tự do từng tăng đến 25.400 đồng/USD, nhưng hạ nhiệt phiên đầu tuần sau khi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có văn bản yêu cầu tăng cường kiểm tra các điểm thu đổi ngoại tệ.

Cuối ngày 24/10, Ngân hàng Nhà nước thông báo điều chỉnh một loạt lãi suất điều hành và áp dụng từ ngày hôm nay (25/10). Giới đầu tư đang chờ động thái của nhà quản lý tiền tệ cũng như các ngân hàng thương mại xem sẽ điều chỉnh giá USD ra sao.

Vàng giao dịch biên độ hẹp

Sáng 25/10, các doanh nghiệp lớn tại Hà Nội niêm yết giá vàng miếng SJC tại 66,2-67,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên hôm qua. Khoảng cách hai chiều mua và bán hiện là 1 triệu đồng.

Tính đến 6h30 sáng nay (25/10), giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.651,9 USD/ounce, giảm thêm 8 USD so với phiên trước.

Giá bán USD tại các ngân hàng lên kịch trần - 2

Giá vàng vẫn lình xình (Ảnh: Tiến Tuấn).

Quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank chưa thuế phí, vàng SJC đang đắt hơn vàng quốc tế khoảng 17,8 triệu đồng/lượng.

Ole Hansen, chiến lược gia trưởng mảng hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông vẫn giữ quan điểm trung lập với vàng vì lãi suất sẽ tiếp tục tăng. Ông cho rằng việc đồng USD yếu hơn là cần thiết để thay đổi tâm lý của nhà đầu tư đối với vàng.

"Cho đến khi điều đó xảy ra, các nhà đầu tư nên nhìn thị trường ở hai khả năng, giảm giá hoặc đi ngang. Tôi thích lựa chọn đi ngang hơn", Hansen nhận xét.