2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đau đầu với bài toán tuyển dụng Gen Z

Trường Thịnh

(Dân trí) - Câu chuyện tìm kiếm nguồn nhân lực thích hợp cho công ty là bài toán hóc búa ngay cả với các nhà tuyển dụng dù đã có kinh nghiệm lâu năm, đặc biệt trong bối cảnh thế hệ trẻ xem "nhảy việc" là việc làm "theo mùa".

Từ việc để nhà tuyển dụng "leo cây"

Nhân viên kinh doanh hay chuyên viên tư vấn khách hàng là một trong những vị trí mà hầu như doanh nghiệp nào cũng đều cần. Chính vì nhu cầu lớn, các ứng viên có nhiều sự lựa chọn. Nhiều ứng viên đi phỏng vấn cùng lúc nhiều đơn vị, nhận lời thử việc ở nhiều nơi rồi không đến nhận việc mà không thông báo.

Đau đầu với bài toán tuyển dụng Gen Z - 1
Nhiều công việc tưởng chừng dễ dàng tìm kiếm người phù hợp, lại rất khó tuyển nhân sự.

Chị V.Tuyết - chuyên viên tuyển dụng của một thương hiệu giày chia sẻ lại cú sốc khi mới bước chân vào nghề nhân sự. Mỗi tháng, chị Tuyết phải tuyển dụng không dưới 10 nhân sự tại vị trí nhân viên bán hàng cho chuỗi cửa hàng của công ty. Tưởng chừng như đây là vị trí dễ dàng tuyển dụng nhất, với phúc lợi lương thưởng và bảo hiểm rõ ràng, hấp dẫn. Hồ sơ ứng viên gửi về không hề ít, nhưng con đường từ lúc lựa chọn được hồ sơ đến khi phỏng vấn, chị bị vuột mất một nửa ứng viên. Đến khi hẹn được ứng viên đi làm, số lượng cũng chỉ còn lại 1/3 so với hồ sơ ban đầu.

Đến trào lưu nhảy việc theo mùa

IT đang là một trong những ngành tuyển dụng "hot" bậc nhất hiện nay bởi độ hiếm của ứng viên và độ khó khi tuyển dụng. Bởi vậy, chị P.T. Dung - HR của công ty công nghệ - rất cần tuyển dụng ứng viên làm việc nhóm ngành IT muốn gắn bó với công ty càng lâu, càng tốt.

Đau đầu với bài toán tuyển dụng Gen Z - 2
IT là một trong những ngành có tỷ lệ nhảy việc cao, bởi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Nhưng với các ứng viên trẻ ngày nay, việc đổi việc theo "mùa" đã không còn hiếm. "Mùa nhảy việc" thường dao động vào sau Tết Âm lịch, tức tháng 3 - tháng 4 dương lịch. Điều này khiến nhà tuyển dụng cũng phải "lao" theo cơn sóng tuyển dụng và "thay máu" nhân sự, đặc biệt là nhân sự trẻ - nhóm có xu hướng nhảy việc cao.

"Giá như ứng viên chịu tìm hiểu kỹ càng trước khi ứng tuyển, để biết được mong muốn của chính bản thân mình có phù hợp với công ty hay không. Đừng rải đơn xin việc một cách vô tội vạ hay chí ít cởi mở chia sẻ cảm nhận của mình với nhà tuyển dụng thì chắc sẽ không có cảnh "người mếu máo, kẻ kêu ca" như thế", chị Dung chia sẻ.

HR hiện đại - không ngại sử dụng công nghệ

Đau đầu với bài toán tuyển dụng Gen Z - 3
Công nghệ là một trong những giải pháp giúp gỡ khó cho người làm tuyển dụng.

Tuyển dụng ngày càng khó khăn, với những ứng viên trẻ, các nhà tuyển dụng cũng phải "trẻ hóa" quy trình và cách thức tuyển dụng. Việc tìm và sử dụng thành tạo các nền tảng tuyển dụng thông minh là một trong những điều không thể thiếu của nhà tuyển dụng. Một trong số đó là nền tảng có thế mạnh trong tuyển dụng nhân lực trẻ FJOB.

FJOB là nền tảng tuyển dụng dành cho sinh viên và thế hệ trẻ năng động sáng tạo. Ứng dụng thu hút sự chú ý trên thị trường việc làm nhờ những tính năng 5F.

Trải nghiệm phong cách tuyển dụng hoàn toàn mới tại http://www.fjob.vn

Đau đầu với bài toán tuyển dụng Gen Z - 4
Tính năng 5F của nền tảng FJOB.

Những tính năng 5F là điểm tạo nên sự khác biệt cho Fjob so với những nền tảng tuyển dụng khác, giúp tối ưu hiệu quả tuyển dụng.

F - Match: Tự động đo lường và đề xuất ứng viên có tỷ lệ phù hợp cao với yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

F - Call: Liên hệ ứng viên dễ dàng với hình thức call hoặc video call ngay trên Fjob app.

F - Tick: Thông tin và hồ sơ ứng viên được xác thực, đảm bảo ứng viên chất lượng.

F - Manage: Giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc quản trị tuyển dụng, tiết kiệm nhân sự cũng như thời gian vào những công việc như sắp xếp, quản lý hồ sơ

F - Optimization: Bằng cách tự động xuất báo cáo thông minh, Fjob giúp doanh nghiệp phát hiện những lỗ hổng để đưa ra phương án giải quyết, tối ưu hiệu quả của chiến dịch tuyển dụng.

Với những tính năng công nghệ ưu việt, Fjob dần khẳng định vị thế và vai trò trong thị trường tuyển dụng, nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp. Đơn vị phát triển ứng dụng cho biết, những khách hàng lớn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Fjob có thể kể đến như SendoFarm, Vuihoc, Digiworld, Fresh Garden, Touch Media...