2. Tư vấn tài chính cá nhân

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Năm 2023, Bảo hiểm BSH ghi nhận doanh thu 2.949 tỷ đồng, nằm trong nhóm doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á. Năm 2024, công ty dự kiến tăng trưởng hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng.

Bức tranh tổng quan ngành bảo hiểm phi nhân thọ năm 2023

Năm 2023, thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng tiếp tục chịu nhiều ảnh hưởng bởi sự suy thoái của nền kinh tế. Theo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến cuối năm 2023, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 227.134 tỷ đồng, giảm 8,02% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 71.149 tỷ đồng, tăng 2,87% so với cùng kỳ năm 2022. Các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 762.580 tỷ đồng, tăng 12,78% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù gặp nhiều thách thức lớn do ảnh hưởng từ nền kinh tế, tuy nhiên thị trường bảo hiểm Việt Nam 2024 vẫn được kỳ vọng có những chuyển biến tích cực. Theo Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch Ratings, tình hình kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng lạc quan, duy trì mức tăng trưởng ổn định. Đây là tín hiệu tốt đối với nền kinh tế nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng.

Đối với ngành bảo hiểm, năm 2023, Bộ Tài chính đã xây dựng và hoàn thiện thể chế về hoạt động kinh doanh bảo hiểm, với việc ban hành các nghị định và thông tư quy định chi tiết về Luật Kinh doanh bảo hiểm nhằm đẩy mạnh sự phát triển an toàn và bền vững của thị trường. Theo đó, năm 2024, các cơ quan quản lý sẽ tiếp tục rà soát để đảm bảo chính sách pháp lý phải phù hợp với thực tiễn phát triển của thị trường.

Bảo hiểm BSH nỗ lực vượt khó, chinh phục cột mốc mới năm 2024

Ngày 31/1, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (Bảo hiểm BSH) đã tổ chức Hội nghị tổng kết kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Trưởng, Tổng giám đốc, thành viên HĐQT, các thành viên HĐQT, ban kiểm soát, ban điều hành, giám đốc các ban tại trụ sở chính và lãnh đạo 52 đơn vị thành viên cùng đại diện Tập đoàn DBI tại Việt Nam.

Bảo hiểm BSH đặt mục tiêu tăng trưởng hiệu quả, nâng cao công nghệ trong năm 2024 - 1

Ông Đỗ Quang Vinh - Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm BSH - phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị này, kết thúc năm 2023, Bảo hiểm BSH ghi nhận doanh thu 2.949 tỷ đồng, giữ vị trí top 9 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất thị trường về quy mô doanh thu; đứng thứ 4 thị trường về quy mô doanh thu nghiệp vụ Xe cơ giới. Về hoạt động đầu tư, tỷ suất sinh lời ước tính mảng ngắn hạn năm 2023 là 22%, cao hơn mức bình quân của thị trường (hơn 11%).

Bên cạnh những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm BSH được khách hàng, đối tác và các tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận với nhiều giải thưởng như: "Doanh nghiệp xuất sắc châu Á"; "Top 10 thương hiệu - dịch vụ hàng đầu Việt Nam", nhiều năm liền được xướng tên trong "Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín" và "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam".

Năm 2024, Bảo hiểm BSH bước sang chặng đường mới với sự đồng hành của cổ đông lớn là Tập đoàn DBI - Tập đoàn bảo hiểm có quy mô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Thành lập từ năm 1962, với hơn 60 kinh nghiệm trong việc khai thác và kinh doanh bảo hiểm, DBI dự kiến giúp sức cho BSH phát triển góp phần nâng cao chất lượng và sự cạnh tranh cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam nói chung, cũng như mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong tương lai gần.

Bảo hiểm BSH đặt mục tiêu tăng trưởng hiệu quả, nâng cao công nghệ trong năm 2024 - 2

Năm 2024, Bảo hiểm BSH bước sang chặng đường mới với sự đồng hành của cổ đông lớn là Tập đoàn DBI - tập đoàn bảo hiểm có quy mô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Năm 2024, Bảo hiểm BSH đặt kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu gắn với hiệu quả; đẩy mạnh doanh thu các nhóm nghiệp vụ thông qua các sản phẩm hiện có, sản phẩm mới.

Công ty tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua việc nâng cấp các trung tâm kinh doanh, thành lập mới các đơn vị thành viên, trung tâm kinh doanh, tái cơ cấu những đơn vị hoạt động không hiệu quả, cải tiến quy trình nội bộ theo xu hướng chuyển đổi số cũng như áp dụng công nghệ để thu hẹp thời gian giải quyết bồi thường, thủ tục cấp giấy chứng nhận bảo hiểm và chăm sóc sau bán hàng.

Bảo hiểm BSH là tên gọi tắt của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội, chuyên kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm xe ô tô, xe máy; bảo hiểm sức khỏe; bảo hiểm tài sản, hàng hóa…). Sau 15 năm hoạt động, BSH được nhiều khách hàng và tổ chức đánh giá là thương hiệu thuộc "Top 10 công ty bảo hiểm uy tín tại thị trường Việt Nam".

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ theo hotline 1900969609 hoặc www.bshc.com.vn.