Khoảnh khắc rắn hổ chúa cỡ lớn tìm cách trườn vào nhà dân

T.Thủy

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại Thái Lan đã có tình huống thót tim khi phát hiện một con rắn hổ chúa cỡ lớn xuất hiện trước hiên và tìm cách bò vào trong nhà của người này.

Tình huống thót tim xảy ra tại căn hộ của anh Rotchanus Khantakom ở tỉnh Trat, Thái Lan. Khantakom cho biết chú mèo của gia đình đã cảnh báo cho anh khi nó nhìn thấy con rắn xuất hiện ở ngoài hiên nhà.

Khi nghe thấy tiếng kêu lớn của mèo cưng, Khantakom đã chạy ra cửa và nhìn thấy sự xuất hiện của con rắn cỡ lớn. Anh đã lập tức kéo kín cửa để con rắn không thể trườn vào trong.

Khoảnh khắc rắn hổ chúa cỡ lớn tìm cách trườn vào nhà dân - 1

Con rắn cỡ lớn tìm cách bò vào nhà, nhưng bị cánh cửa kính ngăn lại (Ảnh chụp màn hình).

Đoạn clip do camera giám sát ghi lại cho thấy con rắn hổ chúa cỡ lớn đã cố gắng chui vào trong nhà, nơi vị trí anh Khantakom đang đứng, nhưng bị cánh cửa kính chặn lại. Con vật sau đó điên cuồng trườn phía ngoài hiên nhà của Khantakom để tìm đường thoát.

Là một sĩ quan cảnh sát, Khantakom đã thể hiện thái độ bình tĩnh khi nhìn thấy con rắn độc. Anh này đã sử dụng máy tính bảng để quay video và chụp ảnh con rắn, sau đó gọi điện cho lực lượng cứu hộ để nhờ giúp đỡ.

Tuy nhiên, khi những chuyên gia bắt rắn thuộc lực lượng cứu hộ đến hiện trường, con rắn độc đã biến mất. Nhiều khả năng, con rắn đã trườn đi theo đường cống để trốn thoát.

"Đây là lần đầu tiên có rắn bò vào nhà nên tôi đã rất sốc, nhất là khi nhìn thấy kích thước to lớn của con rắn. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con rắn to đến như vậy", Rotchanus Khantakom chia sẻ. "Tôi có thể nhận ra đây là một con rắn hổ chúa vì hình dạng của nó. Đây là một con rắn độc rất nguy hiểm".

Khantakom cho biết anh rất lo lắng vì hiện tại con rắn độc vẫn chưa bị bắt giữ. Anh sợ rằng con rắn có thể quay trở lại, bò vào nhà anh và gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

Khoảnh khắc rắn hổ chúa cỡ lớn tìm cách trườn vào nhà dân (Video: Newsflare).

Tại Thái Lan có hơn 220 loài rắn, trong đó có khoảng hơn 30 loài rắn sở hữu nọc độc chết người.

Một nghiên cứu của Đại học Chulalongkorn (trụ sở tại Bangkok) cho biết mỗi năm có khoảng 7.000 người bị rắn cắn tại Thái Lan, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Các loài hổ mang là thủ phạm gây ra số vụ rắn độc cắn nhiều nhất tại quốc gia này.

Tại Thái Lan có 4 loài rắn hổ mang khác nhau được phân bố, bao gồm rắn hổ mang một mắt kính (còn gọi là rắn hổ đất), rắn hổ mang phun nọc Sumatra, rắn hổ mang phun nọc Đông Dương (còn gọi là rắn hổ mèo) và rắn hổ mang Trung Quốc. Đây đều là những loài rắn sở hữu nọc độc chết người.

Rắn hổ chúa không được xếp vào chi hổ mang (chi Naja) vì có những đặc điểm khác biệt so với các loài rắn hổ mang. Hổ chúa là loài duy nhất thuộc chi Ophiophagus.

Hổ chúa là loài rắn độc lớn nhất thế giới, với chiều dài trung bình từ 3 đến 4m, có trường hợp ghi nhận cá thể rắn hổ chúa dài đến 6m. Loài rắn độc này sống chủ yếu ở các khu rừng mưa và đồng bằng của Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á.

Hổ chúa không phải là loài rắn sở hữu nọc độc mạnh nhất thế giới, nhưng lượng chất độc mà chúng sử dụng trong một cú cắn đủ để giết chết 20 người trưởng thành hoặc thậm chí một con voi. Nọc của rắn hổ chúa là nọc độc thần kinh, ảnh hưởng đến các trung tâm hô hấp ở não, gây ngừng hô hấp và suy tim, khiến nạn nhân tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Các nhà khoa học dự đoán biến đổi khí hậu sẽ khiến nhiệt độ toàn cầu nóng lên, dẫn đến việc các loài rắn nói chung và rắn độc nói riêng sẽ di cư đến những khu vực mới có môi trường sống thích hợp hơn, điều này sẽ làm tăng nguy cơ đụng độ giữa con người và các loài rắn trong tương lai.

Theo Newsflare/YN