Trường ĐH Kinh tế quốc dân mở đào tạo ngành Tài chính và Quản lý

Nhật Hồng

(Dân trí) - GS.TS Phạm Hồng Chương hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý là chương trình liên kết với Đại học La Trobe - Úc được Bộ GD&ĐT công nhận.

Ngày 16/9, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng liên kết đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân mở đào tạo ngành Tài chính và Quản lý - 1

Trao đổi với PV Dân trí, GS.TS Phạm Hồng Chương cho biết, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chú trọng phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế một cách toàn diện và sâu rộng. Hiện nay, Nhà trường là đối tác tin cậy của hơn 100 trường đại học, trung tâm nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cho tới nay, Nhà trường đã và đang thực hiện hơn 20 chương trình liên kết đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với các đối tác tới từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc... Đây là các chương trình uy tín, chất lượng cao, nhận được sự đánh giá cao của các nhà tuyển dụng và xã hội, mở ra cho người học những cơ hội học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành mũi nhọn của lĩnh vực kinh tế.

Được biết, Đại học La Trobe là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên và có uy tín nhất ở Úc, thuộc top 1% các trường Đại học trên toàn thế giới.

Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe với hai chuyên ngành Tài chính và Quản lý.

Chương trình đào tạo có thời gian học 3 năm với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc 3,5 - 4 năm với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0. Bằng của chương trình đào tạo sẽ do Đại học La Trobe cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong quá trình học, sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Australia học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Australia cấp thị thực lao động (Working Visa) 2 năm tại Australia.

Mỗi năm chương trình đạo tạo sẽ tuyển sinh 2 đợt bao gồm đợt 1 sinh viên sẽ nhập học vào tháng 10 và đợt 2 sinh viên nhập học vào tháng 2. Để dự tuyển, thí sinh sẽ trải qua quá trình xét học bạ, bài luận và chứng chỉ IELTS 6.0 (nếu có).