Sóc Trăng:

Trao hơn một tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Ngày 27/1, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài "Lương Định Của" cho học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu.

Ngày 27/1, ông Châu Tuấn Hồng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, cho biết Hội phối hợp với Công ty Xổ số kiến thiết Sóc Trăng trao 340 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên của tỉnh.

Trong đó, có 271 suất cho sinh viên hiếu học tiêu biểu đang học tại các trường Đại học trong cả nước, mỗi suất 3 triệu đồng; 50 suất cho học sinh có điểm thi 3 môn vào các trường Đại học cao nhất tỉnh, mỗi suất 5 triệu đồng; 14 suất cho tân sinh viên hiếu học tiêu biểu của chương trình "Tiếp bước cho em đến trường", mỗi suất 20 triệu đồng; 5 suất cho 5 tác giả đạt giải Nhất trong cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng" tỉnh Sóc Trăng năm 2021, mỗi suất 5 triệu đồng.

Trao hơn một tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu - 1

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh, sinh viên (Ảnh: XL).

Theo Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, trong năm học 2020-2021, Quỹ khuyến học, khuyến tài "Lương Định Của" đã trao gần 1.000 suất học bổng và hơn 1.000 quyển tập cho học sinh, sinh viên có gia đình khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19; học sinh, sinh viên là con cán bộ y tế trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, khẳng định: "Những suất học bổng Lương Định Của trao cho học sinh, sinh viên hôm nay là sự kiện rất quan trọng góp phần cùng địa phương chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình các em trong những ngày dịch Covid-19. Học bổng cũng là nguồn động lực tích cực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong việc xã hội hóa giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế".

Trao hơn một tỷ đồng học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học tiêu biểu - 2

Những suất học bổng, phần thưởng... đã tiếp sức cho nhiều em học sinh, sinh viên khó khăn học tập tốt (Ảnh" XL).

Theo ông Lê Văn Khanh, Chủ tịch Công ty Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, nhiều năm qua, bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, công ty luôn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, trong đó có chương trình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

"Những suất học bổng này là tình cảm của cán bộ, người lao động công ty gửi đến các em với mong muốn giúp các em bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt hơn", ông Khanh bày tỏ.

Cũng trong dịp này, Công ty Xổ số kiến thiết Sóc Trăng đã trao 4 tỷ đồng vào Quỹ Khuyến học năm 2022 cho Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng.