PhotoStory

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa "vượt vũ môn", hoàn thành ngày thi đầu tiên

Thực hiện: Tố Linh

(Dân trí) - Hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều thí sinh đánh giá hai môn thi Toán và Ngữ văn khá thuận lợi và tự tin đạt kết quả tốt.

Phụ huynh ở Hà Nội đội mưa lớn đợi con làm bài thi môn Toán (Video: Minh Hoàng).

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 1

16h05 chiều nay,  sau 90 phút làm bài căng thẳng, các thí sinh đã kết thúc bài thi môn Toán trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 2

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Đức, các thí sinh hoàn thành bài thi sẽ ra khu vực lấy đồ cá nhân và sau đó sẽ di chuyển ra cổng trường để trở về. Cơn mưa bất chợt ở Hà Nội đã khiến việc đi lại của các thí sinh gặp nhiều khó khăn.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 3
Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 4

Đông đảo phụ huynh đã chuẩn bị sẵn áo mưa, ô... ngoài cổng điểm thi, kiên nhẫn đứng chờ các thí sinh hoàn thành môn thi Toán.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 5

Thí sinh đầu tiên bước ra khỏi cổng trường đón nhận những tràng pháo tay của nhóm thanh niên tình nguyện.

Bạn Nguyễn Hà Phương (Trường THPT Việt Đức) - thí sinh ra đầu tiên phòng thi - chia sẻ: "Đề thi năm nay em thấy không khó mấy, vừa sức với thi sinh. Em làm được khoảng 90% và tự tin rất có thể sẽ có mưa điểm 9, 10 ở môn Toán".

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 6
Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 7

Nhiều thí sinh loay hoay trong việc tìm người thân để ra về khi cơn mưa từ đầu giờ chiều vẫn chưa ngớt.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 8

Một thí sinh ôm chầm lấy mẹ sau khi hoàn thành xong bài thi môn Toán. Đánh giá đề thi năm nay, nhiều thi sinh tại điểm thi trường THPT Việt Đức đều cho rằng đề vừa sức, dù không dễ có điểm tuyệt đối nhưng để đạt được điểm cao là không quá khó.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 9

Các phụ huynh tỏ ra vui mừng khi con em mình hoàn tất ngày thi đầu tiên khá tốt đẹp.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 10
Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 11

Không khí vui tươi, rộn ràng khắp khu vực cổng trường THPT Việt Đức.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 12

Trước đó, khoảng 13h chiều nay, cơn mưa bất ngờ trút xuống Hà Nội khiến các thí sinh gặp không ít khó khăn khi tới các điểm thi.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 13

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ thanh niên tình nguyện, các thí sinh di chuyển vào tận bên trong khu vực thi một cách an toàn.

Sĩ tử ở Hà Nội đội mưa vượt vũ môn, hoàn thành ngày thi đầu tiên - 14

Ngày mai (8/7), các thí sinh sẽ tiếp tục kỳ thi với các môn: Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).