Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi

Thúy Diễm

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin về nam sinh đang bị đau chân kèm theo xe bị hỏng không thể đến điểm thi, ngay lập tức chiến sĩ CSGT đã di chuyển trên 8km đến nhà đưa nam sinh đến điểm thi.

Trưa 7/7, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) - xác nhận một chiến sĩ của đơn vị đã dùng xe đặc chủng đến tận nhà chở thí sinh bị đau chân và hỏng xe đến được điểm thi kịp thời.

Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi - 1

CSGT về tận nhà đưa thí sinh bị đau chân, hỏng xe đến điểm thi (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trước đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày (7/7), Đội CSGT Lắk nhận được tin báo về việc một nam sinh nhà tại xã Đắk Nuê (huyện Lắk, cách điểm thi khoảng 8km) bị đau chân và xe bị hư nên khó đến được điểm thi đúng giờ.

Nhận thông tin, Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn - cán bộ Đội CSGT Công an huyện Lắk đang trực tại điểm thi đã lập tức dùng xe máy chuyên dụng, chạy về nhà của nam sinh để đón thí sinh kịp dự thi.

"Quãng thời gian di chuyển trên đường tôi cũng lo lắng không biết có kịp để đưa em ấy đến điểm thi hay không nhưng vẫn may là kịp giờ. Việc hỗ trợ thí sinh cách tốt nhất là trách nhiệm mà chúng tôi phải thực hiện nên đó cũng không phải công trạng gì", Thượng úy Tuấn chia sẻ.

Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi - 2

Nam sinh đã được đưa đến điểm thi trước giờ làm bài (Ảnh: Uy Nguyễn).

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, có 20.075 thí sinh đăng ký dự thi môn ngữ văn. Trong buổi thi sáng nay 7/7, có 55 thí sinh vắng thi.

Trong môn thi này, Đắk Lắk có một thí sinh tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn mang điện thoại vào phòng thi, vi phạm quy chế thi và đã bị đình chỉ thi.

Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi - 3

Lực lượng đoàn viên công an thị xã Giá Rai túc trực sẵn sàng hỗ trợ thí sinh (Ảnh: TĐGR).

Sáng 7/7, chị Hồ Như Ý, Bí thư Đoàn Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, cho biết trong buổi thi môn Ngữ Văn đầu tiên sáng nay lực lượng tình nguyện viên của thị xã đã hỗ trợ nhiều thí sinh không có phương tiện, ngủ quên đến điểm thi kịp thời, an toàn.

Một nam thí sinh nhà ở phường 1, thị xã Giá Rai, thi ở điểm thi trường THPT Nguyễn Trung Trực sáng nay ngủ quên. Cha mẹ đi xa, thí sinh này ở nhà một mình. Khi hay tin thí sinh chưa đến điểm thi, lực lượng tình nguyện viên đã gọi điện thoại nhưng không ai bắt máy.

Sau đó, hai chiến sĩ đoàn viên công an thị xã Giá Rai là Nguyễn Văn Hảo và Ngô Minh Vui chạy xe máy đến nhà gõ cửa nhưng vẫn không gặp được.

"Lực lượng tình nguyện của chúng em phải gọi điện cho mẹ của thí sinh. Sau đó, mẹ thí sinh này gọi điện cho người thân vào nhà để đánh thức thí sinh dậy. Khi các chiến sĩ công an đưa thí sinh đến điểm thi cũng đã gần sát giờ thi", chị Như Ý chia sẻ.

Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi - 4

Một đoàn viên công an đưa đón thí sinh ở phường Láng Tròn không có phương tiện từ nhà đến điểm thi và ngược lại (Ảnh: TĐGR).

Ở điểm thi trường THPT Giá Rai có 3 thí sinh không có phương tiện đi thi. Trong đó, có một thí sinh ở phường Hộ Phòng, 2 thí sinh ở phường Láng Tròn, cách điểm thi khoảng 7km.

Chiến sĩ đoàn viên công an Tô Lâm Vĩ đã chạy xe máy xuống phường Hộ Phòng, còn hai chiến sĩ Trần Anh Duy và Võ Ngô Quang Trưởng chạy xe lên phường Láng Tròn để đón các thí sinh đến điểm thi kịp thời. Sau khi thi xong, các thí sinh cũng được các chiến sĩ đưa về tận nhà.

Sĩ tử hỏng xe, ngủ quên, đau chân, CSGT về tận nhà đón đến điểm thi - 5

Nữ thí sinh ở phường Hộ Phòng được chiến sĩ công an đưa đón đi thi (Ảnh: TĐGR).

"Khi được phân công tham gia tiếp sức mùa thi, lực lượng đoàn viên thanh niên công an thị xã Giá Rai đều trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Như với thí sinh ngủ quên thì các chiến sĩ ngay lập tức đến nhà để đón thí sinh. Lực lượng đoàn viên có tinh thần trách nhiệm rất cao để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi", chị Hồ Như Ý chia sẻ.