Nam Định: 61 giáo viên, học sinh bị cách ly âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Tất cả 61 mẫu xét nghiệm của 13 giáo viên và 48 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, là trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến BN3229, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, liên quan đến 61 mẫu xét nghiệm gồm 13 giáo viên và 48 học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, là F1 của BN3229, một học sinh lớp 10 của trường THPT Lê Quý Đôn đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện 61 trường hợp F1, gồm 48 học sinh và 13 thầy, cô giáo có sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại 4 địa điểm là cơ sở cách ly tập trung Cát Thành (huyện Trực Ninh); cơ sở cách ly tập trung Nam Vân (thành phố Nam Định); Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh và Trung tâm Y tế thành phố Nam Định.

Nam Định: 61 giáo viên, học sinh bị cách ly âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - 1

Trước đó, khi phát hiện 1 trường hợp mới được phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định, (con gái của bệnh nhân 3126), toàn bộ thầy và trò trường này đã tạm dừng hoạt động để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, các cơ quan chức năng tiến hành khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung. Cụ thể, có 13 giáo viên và 48 học sinh của trường THPT Lê Quý Đôn trong diện F1 được cách ly tập trung tại các cơ sở do ngành y tế Nam Định chuẩn bị.

Khi 61 thầy, cô và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn phải cách ly, thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng nhà trường đã gửi tâm thư đầy xúc động đến các phụ huynh, học sinh, giáo viên nhà trường…