Hưng Yên: Gần 20.000 học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học khẩn cấp vì Covid-19

Mỹ Hà

(Dân trí) - Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19, là F1 của bệnh nhân "siêu lây nhiễm" ở Hà Nam, tỉnh Hưng Yên vừa quyết định cho gần 20.000 học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học tập trung đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với PV Dân trí chiều tối nay (2/5), ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp , trên cơ sở đề xuất của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Hưng Yên vừa quyết định, từ ngày 4/5, gần 20.000 học sinh của 39 trường phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và 5 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện Phù Cừ nghỉ học tập trung ở trường.

Cụ thể, số học sinh các cấp sẽ nghỉ học gồm: Mầm non: 5.113 em; Tiểu học: 7.259; THCS: 4.631; THPT: 1.881; GD nghề nghiệp: 626; Trên tổng số 318.087 học sinh của toàn tỉnh.

Trừ cấp học mầm non, các cơ sở giáo dục trên đây sẽ học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: Gần 20.000 học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học khẩn cấp vì Covid-19 - 1

Trừ cấp học mầm non, các cơ sở giáo dục trên huyện Phù Cừ, Hưng Yên sẽ học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Được biết thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Hưng Yên có dân số hơn 1.200 người.

Nơi đây vừa xuất hiện 2 ca mắc Covid-19, là 2 bà cháu, có liên quan đến bệnh nhân "siêu lây nhiễm" của tỉnh Hà Nam.

Tối 29/4, huyện đã lập tức tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ thôn Hoàng Xá để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng chức năng xác định được 32 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly tập trung và đợi kết quả xét nghiệm. Tiếp tục truy vết xác định có 166 trường hợp F2 và 230 trường hợp F3.

Ngày 1/5, Hưng Yên tiến hành phong tỏa thôn Hoàng Xá, giãn cách xã hội 2 thôn (Hoàng Các và Nại Khê, xã Tiên Tiến), lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Hoàng Xá, do liên quan đến 2 ca mắc Covid-19.

Từ 20h ngày 30/4, Hưng Yên tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị đông người chưa cần thiết; các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Hưng Yên: Gần 20.000 học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học khẩn cấp vì Covid-19 - 2

Hưng Yên đã phong tỏa thôn Hoàng Xá, nơi có 2 ca mắc Covid-19.

Trước đó, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát phức tạp trở lại, ngày 28/4/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-CTUBND về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, để triển khai tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đảm bảo an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo việc dạy và học, hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021; tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở giáo dục có học viên giáo dục thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, phù hợp với thực tế của địa phương.

Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kỳ thi tại tỉnh bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế.