Cà Mau:

Giáo viên nợ tiền vay, hiệu trưởng khốn đốn vì đối tượng lạ dọa tông xe

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Giáo viên vay tiền bên ngoài do khó khăn chưa trả hết. Bất ngờ, hiệu trưởng bị đăng lên mạng xã hội bị ghép là có mối quan hệ bí mật, bao che người trốn nợ.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin đăng kèm hình ảnh một hiệu trưởng với cô giáo ở Cà Mau, có nội dung: "Đối tượng bao che người trốn nợ P.T.Đ. là Hiệu trưởng Trường THCS N.Q. có mối quan hệ bí mật với giáo viên M.T.T.T.H. Bao che cho đối tượng trốn nợ. Mọi người cảnh giác để tránh bị lừa đảo".

Ngày 28/3, trao đổi với PV Dân trí, thầy P.T.Đ., Hiệu trưởng Trường THCS N.Q. (tỉnh Cà Mau) cho biết, nội dung trên là không đúng sự thật.

Giáo viên nợ tiền vay, hiệu trưởng khốn đốn vì đối tượng lạ dọa tông xe - 1

Nội dung và hình ảnh của thầy Đ. và cô H. được các cá nhân xác nhận là không đúng sự thật (Ảnh chụp từ facebook).

Theo thầy Đ., ngày 21/3, có một người nam dùng số điện thoại (0877063xxx) gọi đến yêu cầu thầy phải kêu cô M.T.T.T.H. (là giáo viên đang công tác tại trường) trả nợ cho họ.

Khi gọi, đối tượng có những lời lẽ thô tục và nghiêm trọng hơn là đe dọa "nếu cô H. không trả nợ thì họ sẽ cho xe tông thầy gây tai nạn… vì thầy bao che cho cô H.

Đến sáng 24/3, tiếp tục có một số điện thoại lạ gọi đến thầy Đ., lại yêu cầu cô H. trả nợ. Chiều cùng ngày, thầy Đ. bất ngờ phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng ghép hình ảnh của thầy với cô H. kèm nội dung như đã nêu trên.

Các đối tượng này cũng gọi đến một số người thân của thầy Đ. để quấy nhiễu và làm mất uy tín, danh dự của thầy với những nội dung tương tự.

Theo giải trình của cô M.T.T.T.H., do khó khăn nên cô vay mượn, nợ tiền là có. Tuy nhiên, việc này không liên quan gì đến thầy Đ. vì thầy không có ký hồ sơ vay vốn. Thầy Đ. cũng chỉ mới về trường công tác khoảng một năm nay sau thời gian cô H. vay tiền.

Cô H. khẳng định, đối tượng đưa hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội như nói trên là vu khống, không đúng sự thật.

Sau khi xuất hiện thông tin này, thầy P.T.Đ. cho biết đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp, điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.