Đại học Thái Nguyên có Giám đốc mới

Nhật Hồng

(Dân trí) - Ngày 10/9, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định về việc công nhận Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027 cho PGS.TS. Hoàng Văn Hùng.

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng trước đây là Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Đại học Thái Nguyên có Giám đốc mới - 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS Hoàng Văn Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng chúc mừng cá nhân tân Giám đốc Hoàng Văn Hùng và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên Đại học Thái Nguyên.

Bộ trưởng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Đại học Thái Nguyên trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy phát triển vùng và tỉnh Thái Nguyên.

Khi Nghị quyết 11-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế xã hội của vùng trung du và miền núi phía Bắc đã nhấn mạnh những nhiệm vụ mới trong phát triển vùng, có thể nói, Đại học Thái Nguyên hơn lúc nào hết, hơn bao giờ hết được giao phó những nhiệm vụ hết sức quan trọng.

"Chỉ có bằng con đường hiện đại hóa, phát triển nhanh chóng, Đại học Thái Nguyên mới có thể hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao và phát triển khu vực", Bộ trưởng khẳng định.

Đại học Thái Nguyên có Giám đốc mới - 2

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Từ những nhận định trên, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: "Con người mới, công việc mới, thách thức mới, nhưng khi tập thể Đại học Thái Nguyên, khi Đảng bộ, Hội đồng tín nhiệm giao phó, khi lãnh đạo Bộ tin tưởng, chúng tôi mong và hoàn toàn tin tưởng rằng tân Giám đốc Hoàng Văn Hùng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và không có con đường nào khác là phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì đây là một đòi hỏi, một sứ mệnh mà đồng chí phải ra sức nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành"

Đồng thời, Bộ trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo của nhà trường cần phải hết sức ủng hộ, chung tay góp sức, cùng với tân Giám đốc vượt qua những thách thức.

Bộ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp trong suốt thời gian qua của PGS.TS. Phạm Hồng Quang - nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên, hiện nay giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng đại học.

Đại học Thái Nguyên có Giám đốc mới - 3
Tân Giám đốc Đại học Thái Nguyên Hoàng Văn Hùng phát biểu nhận nhiệm vụ

Vinh dự đón nhận cương vị Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhiệm kỳ 2022-2027, PGS.TS. Hoàng Văn Hùng khẳng định: "Để vượt qua những khó khăn, thách thức, tôi sẽ cùng với tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo đại học và các thầy cô giáo trong toàn đại học chung sức, chung lòng thực hiện nhiệm vụ".

Tân Giám đốc mong muốn tập thể Đại học Thái Nguyên sẽ là cộng đồng trách nhiệm, mỗi cá nhân rất cần khai phóng sức sáng tạo và được tạo mọi cơ hội để cống hiến, góp sức xây dựng Đại học Thái Nguyên trở thành một đại học trọng điểm có uy tín ở Việt Nam và khu vực châu Á.