Đắk Lắk:

8 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn sáng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sau bữa ăn sáng, 8 học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Victory (Đắk Lắk) có biểu hiện đau bụng, được đưa đến bệnh viện.

Chiều 10/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Hoa Nam - Hiệu trưởng Trường TH,THCS&THPT Victory (Trường Victory) - xác nhận, sau bữa ăn sáng cùng ngày tại trường, 8 học sinh có biểu hiện đau bụng và được trường đưa vào Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột kiểm tra.

8 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn sáng - 1

Trường TH,THCS&THPT Victory tại Đắk Lắk (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo ông Nam, bữa sáng có khoảng 1.700 học sinh các khối, lớp cùng ăn chung một loại thức ăn, nhưng chỉ có 8 em bị đau bụng.

"Nhà trường đang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kiểm tra kỹ loại thức ăn này. Sức khỏe của 8 em đã ổn định và được xuất viện", vị lãnh đạo nhà trường thông tin.

Liên quan vụ việc, một lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột xác nhận, sáng cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 8 học sinh của Trường Victory có biểu hiện đau bụng, nôn ói. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các học sinh bị rối loạn tiêu hóa và chiều nay, các em đã xuất viện.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk - cho biết, đã nắm thông tin ban đầu vụ việc tại Trường Victory và đang chỉ đạo phòng chuyên môn đề nghị nhà trường có báo cáo gửi Sở.