Kỷ luật cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh tại lớp

Mỹ Hà

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật Trường THCS Quang Trung (huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo cô giáo tiếng Anh N.T.K.L vì dùng thước đánh 19 học sinh tại lớp.

Trao đổi với PV Dân trí chiều nay (23/5), ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Đức cho biết, sáng nay, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Quang Trung đã làm việc và thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo với cô N.T.K.L.

Sau khi có hình thức kỷ luật, Hội đồng báo cáo kết quả với thủ trưởng đơn vị là Hiệu trưởng nhà trường. Căn cứ trên kết quả của Hội đồng, Hiệu trưởng sẽ ra quyết định kỷ luật và báo cáo lên cơ quan cấp trên.

Cũng theo ông Kính, Hội đồng kỷ luật đã căn cứ trên cả thành tích giảng dạy của cô K.L trong thời gian qua để có hình thức xử lý phù hợp, sao cho vừa mang tính răn đe nghiêm khắc nhưng cũng giúp cô K.L có cơ hội sửa chữa sai sót.

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh tại lớp - 1

Clip và bài viết tố cáo cô giáo tiếng Anh dùng thước đánh 19 học sinh (Ảnh: VNN).

Theo tường trình, cô giáo K.L cũng thừa nhận, mình có đánh học sinh nhưng là để "răn đe", nhắc nhở các em học tập tốt lên vì đã được phụ huynh của các em này gửi gắm, nhờ kèm cặp.

Trao đổi thêm với PV, ông Kính cho hay, việc cô giáo đánh học sinh, cho dù với lý do như thế nào đều hoàn toàn sai và phải xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Tuy nhiên, cô L. là giáo viên lâu năm của trường. Cô dạy giỏi, nhiệt tình với công việc.

Cũng theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức, sau khi xử lý cô K.L, Phòng GD-ĐT cũng sẽ có hình thức xử lý, nhắc nhở Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung vì đã nhận đơn một thời gian nhưng không giải quyết, khiến sự việc bị kéo dài, gây bức xúc dư luận.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip cô giáo dùng thước đánh học sinh. Cùng với đó là bài viết "tố" cô giáo K.L từng đánh học sinh nhiều lần.

Cùng với clip, chủ tài khoản mạng xã hội này cho biết, sự việc đã được người dân phản ánh lên nhà trường nhưng vẫn chưa được xử lý.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, ông Kính cho rằng, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung giải thích, do bận việc nên đã nhận đơn từ trước và chưa xử lý.

Chính vì vậy, sau khi có hình thức kỷ luật cô K.L, Phòng GD-ĐT tiếp tục có hình thức nhắc nhở lãnh đạo nhà trường vì sai sót này. Đồng thời, quán triệt bằng văn bản tới từng trường trên địa bàn rút kinh nghiệm hơn nữa.

Sự việc cô K.L đánh 19 học sinh đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Chia sẻ về vấn đề này, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức nói, khi tìm hiểu tâm tư, được biết thời gian qua, do cô K.L có chuyện riêng gia đình. Có lẽ vì vậy, áp lực tinh thần khiến cô bức xúc và đánh học sinh.

"Trong số 19 em, chúng tôi xác minh cho thấy, có 12 em có học lực tốt hơn trước khi chưa học với cô L., 7 em còn lại, học lực vẫn kém. Việc cô đánh học sinh là sai nhưng đây là thành tích rất đáng ghi nhận với cô K.L trong quá trình giảng dạy vừa qua, là yếu tố làm căn cứ khi quyết định hình thức kỷ luật", ông Kính nói.