Rapper Wowy từng phục vụ tại quán ăn

Kiều Minh

(Dân trí) - Chở nước, rửa bát, bưng bún bò, bị quỵt tiền vẽ tranh tường, bị đuổi việc và cả nói dối mẹ.... Đó là một phần ký ức tuổi 20 của Rapper Wowy.

Tham gia chương trình Khi ta 20 trên HTV7 vào tối 12/1, Rapper Wowy đã chia sẻ nhiều bí mật bất ngờ về giai đoạn tuổi 20 của mình.

Tốt nghiệp phổ thông, Wowy đã định theo học đại học nhưng nhận thấy bản thân chưa phù hợp. Song song thời gian đó, Wowy làm công việc chở nước, phục vụ quán ăn cho người thân để kiếm thu nhập. Wowy nhớ lại: "Máy uống nước ở tầng 3, tầng 4, có những lúc khiêng nước vào mình không được đi thang máy chung mà phải đi thang bộ rất vất vả. Bây giờ nhìn những người làm công việc như vậy, Wy cũng rất hiểu họ trải qua áp lực rất lớn. Wy cũng đã đi bưng bún bò, rửa chén, làm tất cả công việc ở một quán ăn".

Rapper Wowy từng phục vụ tại quán ăn - 1

Rapper Wowy (Ảnh: NVCC).

Wowy từng đam mê Graffiti. Thời điểm đó, tiền ăn không có, lại càng không có tiền mua sơn để vẽ Grafiti. Cũng có nơi đặt vẽ nhưng làm xong lại không được trả công, về nhà với cái bụng đói. Thế nhưng đó cũng là thời điểm mà Rapper cảm thấy tràn trề nhiệt huyết. "Cuộc sống bên ngoài rất khổ cực nhưng ở bên trong mình có một thế giới khác đang hoạt động. Khi giao nước xong trở về thì mình có một thế giới riêng để mình hồi sức. Cuộc sống thực tại khó khăn bao nhiêu thì thế giới bên trong lại càng mãnh liệt bấy nhiêu".

Nói về điều tiếc nuối ở những năm 20 tuổi, Wowy cho biết bản thân đã phạm nhiều lỗi lầm thế nhưng khi trưởng thành nhìn lại, Wowy cho biết bởi nhờ quá khứ mới hình thành nên Wowy thời điểm hiện tại.

Wowy kể, anh có một người mẹ rất nghị lực, đầy yêu thương và nhẫn nại với con mình: "Mỗi ngày mẹ Wy đều thắp nhang, lạy Phật để cầu xin cho Wy có thể trở thành con người tốt. Mẹ Wy cũng là người luôn nhắc Wy phải cố gắng rất nhiều". Wowy cũng lần đầu tiên tiết lộ điều mà bản thân cảm thấy rất xấu hổ với mẹ là từng mang tiền làm hồ sơ thi đại học để đi chơi điện tử và nói dối mẹ.

Wowy cũng nhắc đến người thầy quan trọng của cuộc đời mình là Tuấn Andrew - một nghệ sĩ đương đại đã khai mở thế giới quan nghệ thuật của Wowy trong những năm anh 20 tuổi và cả giai đoạn hiện tại. Bất ngờ là trong chương trình, nghệ sĩ Tuấn Andrew đã có những chia sẻ gửi đến Wowy khiến Wowy vô cùng phấn khích.

Rapper Wowy từng phục vụ tại quán ăn - 2

Wowy đầy phấn khích khi được thầy của mình - nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew khen (Ảnh: NVCC).

Khi ta 20 lên sóng HTV cuối năm 2021. Với những chia sẻ cảm xúc của nhân vật tham gia và lối dẫn dắt chân thành, gần gũi của MC Quang Huy, chương trình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả sau những số phát sóng đầu tiên. Sau rapper Wowy, nhà sản xuất âm nhạc KICM, ca sỹ Mỹ Anh, nhạc sỹ Châu Đăng Khoa, NSND Kim Xuân, Fashionista Châu Bùi... sẽ góp mặt ở các số tiếp theo để chia sẻ câu chuyện về thời thanh xuân của mình tới khán giả. Chương trình phát sóng vào 21h55 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Rapper Wowy từng phục vụ tại quán ăn - 3

MC Quang Huy với lối dẫn dắt cảm xúc, gần gũi tại Khi ta 20 (Ảnh: NVCC).