Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023

B.Phương

(Dân trí) - Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 khép lại với ngôi vị cao nhất thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh - người đẹp 22 tuổi đến từ Ninh Bình.

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 diễn ra tại TP Đà Lạt vào tối 31/12 với sự tranh tài của 38 thí sinh. Kết quả, Bùi Thị Xuân Hạnh (SN 2001, Ninh Bình) đăng quang ngôi vị cao nhất.

Người đẹp nhận vương miện cùng phần thưởng trị giá 300 triệu đồng, giành quyền thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế - lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 1

Nhan sắc tân Hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh (Ảnh: Chụp màn hình).

Xuân Hạnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, từng đăng quang Á quân The Face Vietnam 2023. Khi lấn sân sang đấu trường sắc đẹp, Xuân Hạnh được đánh giá cao nhờ kỹ năng trình diễn tốt cùng lợi thế tiếng Anh.

Cô sở hữu gương mặt sắc sảo, hình thể nóng bỏng với số đo 82-60-87cm cùng chiều cao 1,72m. Xuyên suốt cuộc thi, cô thuộc top thí sinh tiềm năng, nhận được sự chú ý của khán giả.

Trong chung kết, các phần thi catwalk, ứng xử của Xuân Hạnh được đánh giá tròn trịa.

Á hậu là Hoàng Thị Nhung (SN 1997, Hà Nội). Cô cao 1,79m, số đo 3 vòng 86-62-98cm. Ngoài ngôi vị á hậu, Hoàng Thị Nhung còn đoạt giải phụ Người đẹp áo dài, vào top 6 Người đẹp biển của cuộc thi năm nay.

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 2

Á hậu Hoàng Thị Nhung (Ảnh: Chụp màn hình).

Một số giải thưởng phụ khác của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 gồm:

Người đẹp thể thao: Trần Thu Huyền SBD 188

Người đẹp thân thiện: Trần Minh Quyên SBD 181

Người đẹp bản lĩnh: Đặng Trần Ngọc - SBD 684

Người đẹp ảnh: Đậu Hải Minh Anh - SBD 686

Người đẹp tài năng: Trương Thanh Diễm - SBD 080

Người đẹp thời trang: Bùi Thị Xuân Hạnh - SBD 579

Người đẹp được yêu thích nhất: Lê Thị Tuyết Nhi - SBD 692

Người đẹp truyền thông: Vũ Thúy Quỳnh - SBD 696

Người đẹp biển: Ngô Bảo Ngọc - SBD 678

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 3

Sau khi công bố tân hoa hậu, đêm chung kết trình diễn pháo hoa đón năm mới 2024 (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua phần thi đồng diễn, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội.

Ở tiết mục mở màn, top 38 thí sinh đồng diễn cùng ca sĩ Vũ Thảo My trên nền nhạc bài hát chủ đề Made, not born. Giai điệu sôi động, tích cực của tiết mục đã khuấy động bầu không khí chương trình, nhận được tràng vỗ tay từ hàng ngàn khán giả.

Trong phần thi áo tắm, top 16 thí sinh trình diễn với phụ kiện áo choàng khăn lông, khoe vóc dáng khỏe khoắn, thể hiện sự trưởng thành trong kỹ năng trình diễn với cách tạo dáng thu hút.

Đến phần thi dạ hội, top 10 cô gái lựa chọn những bộ đầm đuôi cá, chất liệu lấp lánh, tôn vóc dáng quyến rũ.

Một số ý kiến cho rằng khả năng catwalk của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay không thực sự ấn tượng. Sàn sân khấu trơn trượt cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển trên đường băng của thí sinh. Một số cô gái loạng choạng trên giày cao gót, thậm chí có thí sinh vấp té khi đang catwalk.

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 4

Top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi top 5 thi ứng xử, Ban giám khảo chọn ra top 2 thí sinh chung cuộc bước vào phần thi phản biện.

Theo thể lệ đã thông báo, 2 thí sinh không thi ứng xử mà trình bày về kế hoạch dự án cộng đồng trong 90 giây, sau đó đặt câu hỏi cho nhau và cùng nhau thể hiện quan điểm, góc nhìn về kế hoạch tương lai.

Ở phần thi này, Bùi Xuân Hạnh trình bày về dự án nhà ở cho người vô gia cư. Trong khi đó, Hoàng Thị Nhung thuyết trình về dự án phát triển cộng đồng, chắp cánh tương lai cho trẻ mồ côi.

Lá phiếu lựa chọn tân hoa hậu được quyết định 60% từ Hội đồng giám khảo và 40% từ cổng bình chọn khán giả.

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 5

Hoa hậu Ngọc Châu (Ảnh: Chụp màn hình).

Trong đêm chung kết, Hoa hậu Ngọc Châu cũng có màn final walk - khoảnh khắc chia tay nhiệm kỳ.

Người đẹp nói danh hiệu hoa hậu thay đổi cuộc sống, giúp cô trưởng thành, có trách nhiệm hơn. Từ khi đăng quang, Ngọc Châu thực hiện nhiều dự án thiện nguyện cho phụ nữ, trẻ em, kêu gọi bảo vệ môi trường và cảm thấy may mắn, biết ơn khi đóng góp phần nào đó cho cộng đồng, xã hội.

Ngọc Châu cũng gửi lời tri ân đến mẹ - người là động lực cho cô cố gắng, tìm về những lúc yếu lòng, mệt mỏi. "Mẹ là người đặc biệt nhất đối với tôi", người đẹp nói.

Người đẹp 22 tuổi Xuân Hạnh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - 6

Hoa hậu H'Hen Niê trên thảm đỏ chung kết (Ảnh: Ban Tổ chức).

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có tên gọi quốc tế mới là Miss Cosmo Vietnam. Cuộc thi năm nay khởi động từ tháng 8, chọn chủ đề "Tôi luyện nên tôi", hướng tới việc tìm đại diện xinh đẹp, tư duy hiện đại, biết tự chủ.

Điểm đặc biệt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 là cuộc thi chỉ trao 2 danh hiệu chính gồm hoa hậu và á hậu, không còn top 3 như các cuộc thi khác.

Hội đồng giám khảo gồm bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh, MC - ca sĩ Quỳnh Hoa, đạo diễn Kathy Uyên, người mẫu Vũ Thu Phương, Hoa hậu Hương Giang, H'Hen Niê, Khánh Vân.

Ca sĩ Như Quỳnh, Thu Phương, Hương Giang, Anh Tú và Vũ Thảo My là khách mời biểu diễn trong đêm chung kết.

Dẫn dắt đêm chung kết là cặp đôi MC Đức Bảo và Thanh Thanh Huyền. Á hậu Thảo Nhi Lê và Á hậu Thủy Tiên cũng đảm nhận vai trò MC hậu trường, giao lưu cùng thí sinh.

Thảm đỏ bắt đầu từ 19h, với sự tham gia của nhiều ngôi sao như Hoa hậu Ngọc Châu, H'Hen Niê, Khánh Vân, Võ Hoàng Yến...