PhotoStory

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu

Thực hiện: Thanh Tùng

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Thanh Hóa tổ chức lễ hội khinh khí cầu. Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã có mặt tại Quảng trường Lam Sơn để chiêm ngưỡng, bay trải nghiệm.

Rực rỡ sắc màu ngày hội khinh khí cầu ở xứ Thanh

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 1

Sáng 27/8, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ hội khinh khí cầu. Từ đầu giờ sáng, hàng nghìn người dân đã có mặt tại đây để chiêm ngưỡng và chờ đợi giây phút được bay trải nghiệm.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 2

Đây là lần đầu tiên tại Thanh Hóa có lễ hội khinh khí cầu. Chương trình với chủ đề "Thanh Hóa rực rỡ sắc màu", nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa phối hợp với nhà tài trợ thực hiện.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 3

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân được bay trải nghiệm trên 3 khinh khí cầu cỡ lớn, mỗi khinh khí cầu có chiều cao 22m, được buộc dây cố định một chỗ. Thời gian bay trải nghiệm kéo dài 5 phút/lượt, mỗi khinh khí cầu sẽ bố trí từ 3-4 người/lần. Khinh khí cầu bay lơ lửng, lên xuống ở độ cao từ 15-40m, tùy vào thời tiết.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 4

Ngoài ra, còn 14 khinh khí cầu cỡ nhỏ hơn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho lễ hội.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 5

Toàn cảnh lễ hội được diễn ra tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 6
Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 7
Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 8

Từ sáng sớm, đội ngũ kỹ thuật viên đã có mặt để chuẩn bị.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 9

Khinh khí cầu cỡ lớn sử dụng 4 bình khí và 2 ống phun và một giỏ lớn để chở du khách và phi công điều khiển.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 10
Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 11

Đông đảo người dân có mặt để chiêm ngưỡng và thử cảm giác lần đầu tiên bay khinh khí cầu.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 12

Du khách thích thú trải nghiệm bay khinh khí cầu. "Đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp thấy khinh khí cầu và được bay trải nghiệm. Cảm giác khi ngồi trên một quả cầu lớn bay lơ lửng trên bầu trời và nhìn xuống thành phố rất tuyệt vời", anh Nguyễn Văn Minh (du khách ở thành phố Thanh Hóa) chia sẻ.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 13

Nhiều người dân và du khách chụp ảnh, lưu giữ lại những hình ảnh rực rỡ từ những quả khinh khí cầu.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 14
Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 15

Nhiều du khách tranh thủ chụp ảnh bên những quả khinh khí cầu.

Người dân thích thú khi lần đầu trải nghiệm khinh khí cầu - 16

Chương trình được tổ chức trong 1,5 ngày (ngày 27/8 và nửa ngày 28/8). Thời gian buổi sáng 27/8 từ 7h30-9h, buổi chiều từ 15-17h; ngày 28/8, buổi sáng bắt đầu từ 6-9h.