PhotoStory

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4

Thực hiện: Trường Thịnh

(Dân trí) - Những ngày đầu lễ 30/4, lễ hội Rồng diễn ra tại Sun World Ha Long (Quảng Ninh) thu hút hàng chục nghìn khách tới trải nghiệm mỗi ngày.

Thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng không ngăn được hàng dài du khách đổ về Sun World Ha Long trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 để xem khai mạc lễ hội Rồng với quy mô hoành tráng.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 1

Du khách hào hứng chọn cho mình một vị trí đẹp để đón xem màn trình diễn lân sư rồng hoành tráng chào mừng lễ hội.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 2

Khai mạc lễ hội, không khí được khuấy động với màn trình diễn các vũ điệu sôi động trong những bộ trang phục rực rỡ của nghệ sĩ quốc tế, khiến khán giả hứng khởi và không ngừng nhún nhảy theo.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 3

Được mong chờ nhất tại lễ hội Rồng là những màn tranh tài của 10 đội lân sư rồng mạnh nhất Việt Nam trong Liên hoan thi đấu Lân Sư Rồng cúp Sun World Ha Long.

Kịch tính, ngoạn mục và đầy cuốn hút, mỗi màn trình diễn đã khiến khán giả nhiều phen thót tim và vỡ òa trong những xúc cảm ấn tượng.

"Thật may mắn khi dịp lễ 30/4 gia đình tôi lựa chọn Hạ Long vì đến đây mới thấy không khí lễ hội tưng bừng như thế nào. Cháu bé nhà tôi đặc biệt thích xem lân sư rồng. Cháu cứ reo hò cổ vũ mãi đến mức quên hết cả nóng bức", chị Phương Lan, du khách tới từ Hải Dương chia sẻ.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 4

Du khách thích thú chụp ảnh (check-in) tại lễ hội.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 5

Một "tọa độ" cũng thu hút nhiều du khách nhí khác là Dinoshow - Show diễn "Khủng long và những người bạn". Đây là cơ hội để du khách chiêm ngưỡng những mô hình khủng long độc - đẹp - đỉnh, "tương tác" cùng khủng long hay lưu lại những bức ảnh để đời trong không gian của khu rừng tiền sử. Nhiều du khách ví Dinoshow như phim trường của Công viên kỷ Jura.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 6

Khu vực vườn rồng cũng là một điểm hút khách của lễ hội. Đón chào du khách đến khu vườn là cặp rồng khổng lồ được tạo nên từ cây dương dựng ngay khu vực cổng vào.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 7

Khám phá sâu hơn vào khu vườn, du khách bắt gặp nhiều những chú rồng ngộ nghĩnh với những màu sắc khác nhau được đặt tại vị trí trung tâm. Khung nền cho những bức ảnh sống ảo của du khách càng trở nên hoàn hảo hơn khi được điểm xuyết là những thảm hoa rực rỡ bao quanh.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 8

Còn tại khu vực thuyền rồng - du thuyền nhiệt đới, dịp này, du khách vừa được vãn cảnh, tận hưởng những phút giây thư thái trên thuyền vừa được lắng nghe những âm thanh từ các nhạc cụ truyền thống. Khung cảnh thưởng ngoạn trên thuyền lúc này như đậm chất thơ và thú vị hơn.

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 9

Buổi chiều, nhiều du khách đã ghé qua khu phố cổ công viên Đại Dương để thưởng thức bia camel không giới hạn và chả mực nức tiếng miễn phí trong lễ hội Bia và Chả mực (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Lễ hội Rồng thu hút hàng chục nghìn khách những ngày đầu lễ 30/4 - 10

Đến tối, phố đi bộ và ẩm thực Bãi Cháy là địa điểm khám phá của nhiều du khách. Được chính thức được lên đèn vào 27/4, tuyến phố là không gian mới đặc sắc hội tụ hàng trăm gian hàng ẩm thực, giải trí, mua sắm hấp dẫn cho du khách.

Ngoài ra, du khách đến với Hạ Long dịp lễ năm nay còn được tham gia vào lễ hội Carnaval Hạ Long mang chủ đề "Bừng sáng cùng kỳ quan", diễn ra vào tối 28/4 tại bãi tắm công viên Đại Dương với các màn trình diễn nghệ thuật thực cảnh kết hợp hài hòa giữa lịch sử, văn hóa để làm nổi bật lên di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long về đêm.

Chuỗi hoạt động với vô vàn trải nghiệm hấp dẫn, Hạ Long hứa hẹn trở thành điểm đến thu hút bậc nhất khu vực phía Bắc trong dịp lễ 30/4 và 1/5 kéo dài năm nay.