Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội

Thảo Trinh

(Dân trí) - Trên đường đi giao hàng, đến đoạn ngã tư Trường Chinh - Tôn Thất Tùng, thấy giao thông ùn tắc, Văn Thanh quyết định dừng xe lại, xuống hỗ trợ CSGT điều tiết, hướng dẫn phương tiện di chuyển.

Những hình ảnh ghi lại cảnh một tài xế công nghệ nhiệt tình hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện di chuyển trên đường phố Hà Nội mới đây được đông đảo cư dân mạng chia sẻ.

Phía dưới bài đăng, nhiều người đã để lại bình luận bày tỏ sự ủng hộ và "thả tim" trước hành động đẹp của nam tài xế này.

Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội - 1

Hành động xuống đường hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông dưới trời nắng nóng ở Hà Nội của tài xế công nghệ nhận được nhiều lời ngợi khen (Ảnh: Tuyến Híp).

Được biết, nhân vật chính trong loạt ảnh trên là Nguyễn Văn Thanh (SN 1996, hiện sống ở huyện Mê Linh, Hà Nội).

Chia sẻ với PV Dân trí, Thanh cho biết, khoảng 11 giờ trưa ngày 17/8, trên đường đi giao hàng đến ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn - Tôn Thất Tùng thì thấy giao thông hai chiều ùn tắc.

Không nghĩ ngợi nhiều, chàng tài xế công nghệ quyết định dừng xe, xuống đường phụ CSGT điều tiết, phân luồng giao thông.

"Lúc đó mình đang dừng đèn đỏ ở ngã tư, đường tắc và nhiều phương tiện không di chuyển được. Đoạn đường Tôn Thất Tùng thì ùn tắc cả hai chiều. Phía sau, còi xe cứu thương không ngừng vang lên, tài xế bật tín hiệu rẽ trái về phía bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thấy vậy, mình quyết định dừng, đỗ xe lại và xuống tham gia điều tiết giao thông cùng chiến sĩ CSGT", Thanh kể.

Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội - 2

Văn Thanh tập trung điều tiết, phân làn giao thông ở ngã tư Trường Chinh - Lê Trọng Tấn - Tôn Thất Tùng, giúp các phương tiện di chuyển nhanh chóng, giảm ùn tắc lúc giữa trưa (Ảnh: Tuyến Híp).

Trong suốt một tiếng đồng hồ, chàng trai trẻ miệt mài phân làn giao thông dưới thời tiết nắng nóng. Những khoảnh khắc đó đã được anh Văn Tuyến (phóng viên Đài PT - TH Hà Nội) chụp lại và chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Văn Thanh chia sẻ, bản thân rất bất ngờ khi hành động của mình được người đi đường chụp lại và thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. 9X hi vọng việc làm nhỏ của mình có thể mang lại giá trị tốt đẹp, ý nghĩa cho cộng đồng.

"Khi dừng xe lại và xuống đường hỗ trợ CSGT điều tiết, phân luồng cho các phương tiện di chuyển, mình không biết xung quanh có ai khó chịu không. Mình chỉ mong có thể góp sức làm giảm tình trạng ùn tắc khi đó để mọi người đi lại dễ dàng hơn", nam tài xế nói.

Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội - 3

Chàng trai trẻ cúi đầu xin lỗi và nói lời cảm ơn người tham gia giao thông (Ảnh: Tuyến Híp).

Thanh thừa nhận, có lúc thấy bất lực khi cúi đầu cảm ơn người tham gia giao thông, xin họ nhường đường cho xe hướng khác di chuyển nhưng một số người vẫn cố tình chen lấn, vượt lên làm đường càng ùn tắc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ra tín hiệu cảm ơn và nghe theo sự hướng dẫn, điều tiết của chàng trai 26 tuổi.

Được biết, đây là lần thứ ba Văn Thanh xuống đường hỗ trợ điều tiết, phân làn giao thông ở Hà Nội.

Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội - 4

Văn Thanh từng vài lần xuống đường, tham gia hỗ trợ CSGT điều tiết, phân luồng các phương tiện trên đường phố Hà Nội (Ảnh: Tuyến Híp).

9X từng tham gia hướng dẫn các phương tiện di chuyển ở lối vào gần Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội hay điều tiết giao thông buổi tối tại khu vực trước cổng chợ Mơ, đường Bạch Mai vào năm 2019.

Trước đó, Văn Thanh cũng gây "bão" mạng khi tham gia hiến máu và tiểu cầu hơn 100 lần trong suốt 8 năm, từ lúc còn là sinh viên năm nhất đến nay.

Tài xế công nghệ hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông giữa trời nắng ở Hà Nội - 5

Văn Thanh (bên phải) chụp ảnh cùng anh Văn Tuyến (bên trái) trong lần hiến tiểu cầu thứ 104 - một ngày sau khi những bức ảnh điều tiết giao thông gây "bão" mạng (Ảnh: Tuyến Híp).

Sáng ngày 18/8 vừa qua, tài xế công nghệ này tham gia hiến tiểu cầu lần thứ 104 tại Viện Huyết học - Truyền máu TW. Chàng trai trẻ hi vọng có thể đều đặn duy trì hoạt động hiến máu và tiểu cầu, đóng góp chút sức lực của mình giúp thêm nhiều bệnh nhân có hy vọng sống.