Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt

Châu Thanh Huyền

(Dân trí) - Sáng 20/10, trên chuyến xe buýt số 86 xuất phát từ tuyến công viên 23/9 đến huyện Nhà Bè của anh Lê Xuân Huy ngập tràn hoa và quà dành tặng những nữ hành khách.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 1

Anh Lê Xuân Huy (40 tuổi, quận Tân Phú) theo nghề lái xe buýt đã 5 năm. Khoảng 1 năm nay, cứ mỗi dịp Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 hay ngày Quốc tế thiếu nhi, anh Huy đều trích tiền túi mua hoa, quà tặng khách lên xe buýt của mình.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 2

Dịp 20/10 năm nay, vì không có nhiều chi phí và thời gian như trước, anh Huy dự định chỉ tặng quà lưu niệm nhỏ cho hành khách. Đến 21 giờ, tối ngày 19/10, anh Huy vẫn đội mưa đến chợ hoa ở quận 11 mua những bó hoa hồng tươi để hôm nay tặng nữ hành khách.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 3

Hơn 4h sáng nay, như thường lệ, anh Huy có mặt từ sớm để chuẩn bị vào ca làm đồng thời chuẩn bị những món quà bất ngờ. "Vì năm nay không có nhiều tiền, nên chỉ mua được bấy nhiêu thôi. Đúng ra tôi sẽ mua thêm kẹo socola nữa. Như hồi 8/3, tôi đã chi hơn 7.000.000 đồng để mua hoa và quà", anh Huy chia sẻ.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 4

5h30, chiếc xe buýt của anh bắt đầu khởi hành từ bến xe khách tại công viên 23/9 (quận 1) để đón những vị khách đầu tiên.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 5

Những vị khách đầu tiên trên chuyến xe buýt được anh tặng những phần quà lưu niệm nhỏ. Là một trong những người có mặt sớm nhất trên chuyến xe vào sáng nay, bà Nghiêm Thị Đồng (67 tuổi, quận 7) không giấu nổi sự xúc động: "Hằng ngày, tôi bắt xe 86 của anh Huy đến tuyến Nhà Bè để bán vé số. Hôm nay được nhận món quà nhỏ này và lời chúc của tài xế. Tôi rất bất ngờ vì đây cũng là lời chúc đầu tiên trong ngày này mà tôi nhận được".

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 6

Chị Đặng Cẩm Thu (28 tuổi), vợ anh Huy và là người soát vé, đồng hành trên suốt chặng đường cũng được tặng hoa. Chia sẻ về việc chồng dành tặng quà cho những người khách xa lạ, chị tâm sự: "Việc này được anh duy trì gần một năm qua, vì có con gái nên anh thấu hiểu và yêu quý những người phụ nữ rất nhiều. Trước khi làm nhân viên soát vé với chồng, tôi ở nhà phụ giúp nội trợ, bây giờ được đồng hành cùng anh mỗi ngày và thấy anh làm những việc thế này vào những dịp lễ, tôi thấy rất vui và tự hào, tôi sẽ luôn ủng hộ".

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 7

Các phần quà và những bông hoa tươi tắn được anh Huy đặt kế bên chỗ lái. Tranh thủ lúc những người phụ nữ vừa bước lên xe anh Huy sẽ tặng cho họ.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 8

Ngoài ra, anh còn dành tặng những phần quà cho những nhân viên ở trạm điều hành xe buýt. Chị Phạm Thị Hồng Yến (23 tuổi) là nhân viên ở trạm điều hành xe buýt tuyến Phước Kiểng, huyện Nhà Bè hơn 3 năm qua, hào hứng chia sẻ: "Cứ mỗi dịp lễ như thế này là tụi mình đều được anh Huy gửi những món quà xinh xắn như móc khóa và hoa. Nếu hôm đó không trực ca ở đây anh vẫn gửi quà riêng cho mình vào hôm khác. Món quà nhỏ nhưng cũng khiến chị em ở trạm cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho ngày mới".

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 9

Với mỗi chặng dừng, anh Huy tranh thủ chút thời gian ít ỏi, nhanh tay cầm những bó hoa tươi và quà tặng cho một nửa thế giới, bất kể là những bà mẹ, hay các bạn nữ đều có quà và nhận lời chúc tốt đẹp nhất, anh muốn với họ đó là một kỷ niệm đẹp.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 10

Cô Nguyễn Thị Hiền bên phải (1955, ngụ Phước Kiểng, Nhà Bè) tâm sự: "Ngày hôm nay cô cảm thấy rất bất ngờ, rất vui và xúc động khi đây chính là lần đầu được nhận quà vào ngày phụ nữ Việt Nam. Gia đình cũng không mấy ai để ý đến những ngày lễ như thế này cả, dù món quà tặng giá trị không cao nhưng tôi sẽ rất trân trọng".

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 11

Cầm hoa trên tay, bạn Thu Phương (22 tuổi), sinh viên trường đại học Nguyễn Tất Thành cùng người bạn của mình tranh thủ chụp những bức ảnh cùng món quà nhỏ sáng sớm để khoe lên mạng xã hội, Thu Phương chia sẻ: "Em không nghĩ hôm nay đi xe buýt sẽ được nhận quà của chú đâu, bọn em thấy điều này thực sự rất dễ thương và ý nghĩa. Dù không biết chú là ai nhưng có lẽ ngày hôm nay là một ngày vui và hạnh phúc".

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 12

Trong nhiều năm làm tài xế của mình, không chỉ có một trái tim ấm áp, anh còn là một xế cứng khi nhận được nhiều bằng khen từ các cơ quan chức năng.

Phụ nữ TPHCM bất ngờ được tặng hoa, quà khi đi xe buýt - 13

"Bỏ ra chỉ khoảng 1.000.000 đồng với 50 bó hoa hồng và những lời chúc tốt đẹp nhất để tạo niềm vui cho những người phụ nữ vào những ngày này với tôi đó là điều vô giá và không hề lãng phí. Nó không đáng là bao nhưng mang lại giá trị tinh thần rất lớn", anh Huy nói.