Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia

Viên Minh

(Dân trí) - Giải chạy bộ của trường Tiểu học Brendon (Hà Nội) đã quy tụ gần 1.000 runners từ đủ mọi lứa tuổi, lan tỏa nhiều thông điệp tích cực tới cộng đồng, đồng thời gây quỹ từ thiện.

Brendon Family Day là giải chạy bộ thường niên của trường Tiểu học Brendon (Hà Nội), được tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Đây không chỉ là một sự kiện nội bộ, mà nhà trường còn hướng tới những mục đích tốt đẹp khác nhau trong mỗi lần tổ chức.

Brendon Family Day 2024 được phát động nhằm gây quỹ để thực hiện dự án hỗ trợ thầy trò có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao, đồng thời khuyến khích tinh thần vận động và gắn kết trong cộng đồng.

Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - 1

Học sinh Brendon tham gia giải chạy bộ tại Công viên Thống Nhất, sáng 7/4 (Ảnh: BTC).

Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - 2

Phụ huynh đồng hành cùng các con trong buổi chạy bộ (Ảnh: BTC).

Giải chạy bộ được tổ chức sáng 7/4 tại Công viên Thống Nhất, với quy mô gần 1.000 người tham dự, lan tỏa thông điệp "Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - Happy Running, Happy Sharing".

"Đây không chỉ là sự kiện thể thao phong trào mà còn là hoạt động mang tinh thần sẻ chia với cộng đồng", đại diện nhà trường cho biết.

Theo đó, mỗi vận động viên đăng ký tham gia sẽ đóng góp 250.000 đồng vào Quỹ Cơm Nắm (quỹ thiện nguyện do chính các cán bộ, nhân viên trường Brendon sáng lập và điều phối hoạt động từ năm 2020) để có thể tiếp tục thực hiện các dự án khuyến học ý nghĩa.

Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - 3

Các em học sinh hào hứng chạy bộ vào sáng sớm (Ảnh: BTC).

Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - 4

Học sinh thích thú khoe những tấm huy chương sau buổi chạy (Ảnh: BTC).

Những bước chạy vì cộng đồng - Chạy để kết nối, chạy để sẻ chia - 5

Thầy Hoàng Tùng (ngoài cùng bên trái), đại diện nhà trường trao giải nhất cự ly 5km tới gia đình học sinh Lam Khanh, lớp 42B (Ảnh: BTC).

Brendon Family Day 2024 còn là ngày hội để các gia đình tham gia các hoạt động gắn kết nhau, kết nối cộng đồng và xây dựng thói quen tập luyện, nâng cao sức khỏe.

"Chúng tôi hi vọng Brendon Family Day 2024 sẽ lan tỏa nhiều thông điệp tích cực và thực hiện nhiều dự án thiện nguyện hơn nữa", đại diện nhà trường thông tin.