Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm

Toàn Vũ

(Dân trí) - Hàng nghìn CĐV đội mưa đổ về quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) để cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 1

Trận chung kết giữa tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đang diễn ra kịch tính. Hàng nghìn cổ động viên đã có mặt ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nhiều người đến đây cho biết mục đích là "tiếp lửa" cho U23 Việt Nam trong trận Chung kết SEA Games 31.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 2

Khu vực phố đi bộ Hồ Gươm được trang bị 1 màn hình LED để phục vụ người hâm mộ xem bóng đá.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 3

Dù trời mưa tầm tã nhưng các cổ động viên không quản ngại vẫn đổ về quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 4

Nhiều du khách nước ngoài cũng đội mưa, đến đây để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Một du khách thích thú hô to: "Việt Nam! Việt Nam chiến thắng!".

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 5

Hai du khách đến từ Australia đeo băng rôn "Việt Nam vô địch" hòa vào dòng người cổ vũ tuyển Việt Nam. Một nữ du khách cho biết, rất ấn tượng với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của các cổ động viên Việt.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 6

Du khách đến từ Canada (phải) dự đoán tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước tuyển Thái Lan. Anh cho biết, rất thích không khí sôi động, yêu thể thao ở Việt Nam.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 7

Bạn Nguyễn Trọng Khánh sinh viên Đại học Mỏ Hà Nội đến phố đi bộ để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam: "Dù thời tiết có mưa nhưng mình vẫn cùng nhóm bạn tới đây cổ vũ cho đội tuyển nhà. Mình dự đoán tỷ số hôm nay 4-0 nghiêng về đội Việt Nam".

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 8

Đôi bạn trẻ mặc áo mưa đứng trước màn hình LED chờ giờ bóng lăn.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 9

Mưa càng nặng hạt khi gần tới giờ bóng lăn.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 10

Nhóm bạn trẻ check-in cổ vũ đội tuyển Việt Nam trước giờ bóng lăn.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 11

Hai bạn Nguyễn Tiến Thành và Khổng Thị Vân (Bắc Giang) đến phố đi bộ cổ vũ cho đội tuyển nhà dành huy chương vàng SEA Games 31. Bạn Thành dự đoán đội tuyển Việt Nam chiến thắng với tỷ số 2-0.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 12

Một số bạn trẻ khoác trên mình lá cờ đỏ sao vàng tới cổ vũ bóng đá.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 13

Mọi người đứng thành từng nhóm, chuẩn bị cờ, áo, băng rôn… để cổ vũ.

Khách Tây đội mưa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở phố đi bộ Hồ Gươm - 14

Không khí vô cùng sôi động.