Du lịch sang chảnh với máy bay riêng, ở biệt thự của bảo mẫu giới siêu giàu

Viên Minh

(Dân trí) - Đi du lịch bằng máy bay riêng, nghỉ dưỡng trên siêu du thuyền... là những đặc quyền khi làm giúp việc cho giới siêu giàu.

Ginger Rose Smith, 27 tuổi, gần đây đã chia sẻ trải nghiệm khi làm bảo mẫu cho một gia đình hoàng gia Trung Đông. Thời gian sống cùng họ đã cho Ginger hiểu biết một cách rõ ràng nhất về việc "người giàu nhất trong số những người giàu sống như thế nào".

Một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của Ginger là khi cùng gia đình chủ đến công viên giải trí Universal Studios Hollywood.

"Chúng tôi có một hướng dẫn viên riêng và không cần phải xếp hàng khi tham gia các trò chơi", cô nói, cho biết thêm khi họ tham gia một trò chơi, không có du khách nào khác ở công viên được phép đi cùng.

"Ngày hôm đó khá điên rồ", Ginger nói.

Hiện cô đã nghỉ việc. 5 năm trước, cô nhận làm vì muốn kiếm tiền trong thời gian làm thực tập không lương.

Du lịch sang chảnh với máy bay riêng, ở biệt thự của bảo mẫu giới siêu giàu - 1

Ginger Rose Smith từng làm bảo mẫu cho một gia đình siêu giàu ở Los Angeles (Ảnh: TikTok).

Sami, đến từ đảo Prince Edward (Canada) đã dành 2 năm làm bảo mẫu cho các gia đình tỷ phú Mỹ.

Trong các video của mình, cô tiết lộ rằng các đặc quyền của công việc này bao gồm di chuyển bằng máy bay riêng, bơi trong hồ bơi riêng và đi nghỉ cùng gia đình chủ trên du thuyền sang trọng.

"Một số gia đình đưa bảo mẫu đi cùng trong những kỳ nghỉ vì muốn có người phụ việc", Sami giải thích.

Một video cô chia sẻ về kỳ nghỉ trên du thuyền có tiêu đề "cuộc sống tươi đẹp" đã thu hút hơn 8 triệu lượt xem. Nhiều người dùng bình luận rằng công việc của Sami "thật đáng mơ ước".

Du lịch sang chảnh với máy bay riêng, ở biệt thự của bảo mẫu giới siêu giàu - 2

Sami chia sẻ khoảnh khắc đi du lịch bằng máy bay riêng cùng gia đình chủ (Ảnh cắt từ video).

Katrina Martin, một TikToker khác ở Bắc Mỹ, cũng đưa ra cái nhìn sâu sắc về những kỳ nghỉ lễ hấp dẫn mà cô được trải nghiệm trong các video gây sốt của mình.

Trong một video hơn 3,2 triệu lượt xem, cô cho biết đã cùng gia đình chủ đi du lịch bằng máy bay riêng đến Turks và Caicos, ở biệt thự xa xỉ "chưa bao giờ tôi từng thấy điều gì giống như vậy" mà những người nổi tiếng từng lui tới.

Những chuyến du lịch xa xỉ cũng là một "đặc quyền" mà bảo mẫu Valerie DaBaldo, 19 tuổi, một sinh viên đại học, được dịp trải nghiệm.

Hy Lạp, Florida và Long Beach trên bờ biển phía đông nước Mỹ là những điểm mà cô từng được đặt chân đến khi làm bảo mẫu cho giới siêu giàu.

Mô tả cách các gia đình nhà giàu đi du lịch, cô nói: "Họ không thực hiện những chuyến đi thông thường. Lợi ích lớn nhất của công việc bảo mẫu là những cuộc phiêu lưu và sự kiện mà tôi được trải nghiệm cùng. Tôi cũng có thể tham gia một số câu lạc bộ đồng quê và giới hạn chỉ bằng cách làm bảo mẫu cho họ".

Valerie nói rằng trong khi làm việc, cô dành "hầu hết những ngày đi du lịch cùng những đứa trẻ của gia đình ở hồ bơi hoặc bãi biển".

Cô cho hay vai trò bảo mẫu chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi chúng muốn đến thăm công viên giải trí hoặc cần đi nhờ đâu đó.

Du lịch sang chảnh với máy bay riêng, ở biệt thự của bảo mẫu giới siêu giàu - 3

Ginger nói khi gia đình siêu giàu đi chơi ở công viên giải trí, không có du khách nào khác được phép đi cùng (Ảnh: TikTok).

TikToker Rachel DiBease, bảo mẫu được các ngôi sao hạng A thuê, cũng được tận hưởng những đặc quyền tương tự.

Hiện là người mẫu và người sáng tạo nội dung, Rachel từng dành vài năm làm bảo mẫu cho các gia đình nổi tiếng ở Mỹ và nói với những người theo dõi mình rằng: "Là một bảo mẫu cho người nổi tiếng, bạn sẽ tiếp xúc với một kiểu người giàu có khác".

DiBease từng làm trợ lý y tế trước khi trở thành bảo mẫu. Cô thừa nhận sự thay đổi nghề nghiệp đã mang lại cho cô mức lương tăng gấp 4 lần.

Theo DiBease, ở Mỹ, bảo mẫu làm việc cho những người nổi tiếng và khách hàng cao cấp, được trả mức lương hàng năm dao động từ 75.000 đến 175.000 USD (1,8 đến 4,2 tỷ đồng).

Mức lương ấn định này không phải là lợi ích tài chính duy nhất cho vai trò bảo mẫu của giới siêu giàu.

"Tôi từng làm việc với những gia đình sẵn sàng cho tôi một khoản trợ cấp sinh hoạt nếu tôi sống ở New York hoặc California, nơi có chi phí sinh hoạt thực sự đắt đỏ... Tôi cũng được hưởng quyền nghỉ có lương", DiBease nói.

Cô tiết lộ có những công ty chuyên cung cấp bảo mẫu cho giới siêu giàu. Khi phỏng vấn cho vai trò này, DiBease lưu ý rằng các gia đình giàu có "thực sự tìm kiếm cá tính" từ bảo mẫu của họ, nói được hai thứ tiếng cũng là một lợi thế.