Độc lạ Dubai: Rơi đồng hồ 1,6 tỷ đồng xuống biển, cảnh sát vớt sau 30 phút

Huy Hoàng

(Dân trí) - Đội lặn của cảnh sát Dubai có mặt tại hiện trường ngay lập tức hỗ trợ vớt đồng hồ hàng hiệu trị giá 68.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng) của du khách bị rơi xuống biển.

Trong chuyến du lịch tới Dubai gần đây, một du khách người Anh không tiết lộ danh tính, có trải nghiệm khó quên.

Khi đang đi du thuyền ở vùng biển gần Palm Jumeirah - hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, du khách nam không may làm rơi chiếc đồng hồ đắt tiền xuống nước.

Độc lạ Dubai: Rơi đồng hồ 1,6 tỷ đồng xuống biển, cảnh sát vớt sau 30 phút - 1

Đội thợ lặn thuộc lực lượng cảnh sát Dubai tìm thấy đồng hồ của du khách bị rơi dưới nước chỉ sau 30 phút (Ảnh: Dubai Police).

Món đồ được xác định là chiếc Rolex Yacht Master trị giá 68.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng). Tất cả khách trên du thuyền đều bối rối vì sự cố bất ngờ. Ngay sau đó, du khách Anh đã gọi điện nhờ hỗ trợ.

Không lâu sau, lực lượng cứu hộ hàng hải của cảnh sát Dubai đã cử một đơn vị lặn cứu hộ gồm 5 người tới hiện trường để tìm kiếm.

Chỉ sau nửa tiếng thực hiện nhiệm vụ, đội thợ lặn lùng sục dưới đáy đại dương và tìm thấy món đồ ở độ sâu khoảng 11,5m bất chấp phải đối diện với những thách thức về vùng nước sâu, dòng chảy thay đổi và tầm nhìn hạn chế.

Độc lạ Dubai: Rơi đồng hồ 1,6 tỷ đồng xuống biển, cảnh sát vớt sau 30 phút - 2

Cảnh sát trao trả lại điện thoại bị rơi xuống nước cho du khách Nga (Ảnh: Dubai Police).

"Chiếc đồng hồ của vị khách người Anh và chủ sở hữu đã bày tỏ lòng biết ơn sau khi tìm được món đồ quý", đại diện cảnh sát Dubai cho biết.

Anh Hamid Al Ameri, 33 tuổi, là bạn đồng hành đi cùng du khách người Anh, đã gửi tới lời cảm ơn trước sự nhiệt tình của đội cảnh sát.

"Chỉ sau khi chúng tôi gọi điện khoảng 10 phút, các cảnh sát đã có mặt và hỗ trợ rất nhiệt tình. Ban đầu chúng tôi còn tưởng sẽ không thể tìm thấy món vật nhỏ này dưới biển sâu", anh Hamid nói.

Về phần mình, đại diện cảnh sát Dubai khẳng định "mọi hỗ trợ khách du lịch và người dân đều là nhiệm vụ của họ".

"Mục đích của chúng tôi là giúp đỡ và mang lại niềm vui tới mọi người. Cảnh sát Dubai làm việc liên tục để hỗ trợ người dân và phản hồi nhanh chóng khi nhận nhiệm vụ", một sỹ quan cảnh sát cho biết.

Theo Đại tá Hassan Suhail Al Suwaidi, Giám đốc Sở Cảnh sát Cảng tại Dubai, hiện trạm có 9 khu vực trên khắp Dubai nên liên tục phản hồi và xử lý tình huống chuyên nghiệp.

Trước đó vào tháng 5 vừa qua, đội thợ lặn của cảnh sát Dubai cũng hỗ trợ du khách người Nga làm rơi điện thoại xuống nước.

Vị khách cho biết, do trong điện thoại chứa rất nhiều dữ liệu quan trọng nên rất cần tìm lại. Cuối cùng đội thợ lặn đã tìm thấy nó ở độ sâu khoảng 20m so với mặt nước.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là cứu hộ cứu nạn trên các vùng biển và hỗ trợ những vấn đề liên quan", đại diện sĩ quan cảnh sát Dubai nói.