Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây "sốt" mạng

Minh Nhân

(Dân trí) - 25 tuổi, sau những thất bại, Trường Anh hoàn thành ước mơ tặng mẹ ngôi nhà đầu tiên bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Đầu tháng 9, trong một hội nhóm đông thành viên, Lê Trường Anh (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ về căn nhà tặng mẹ sau nhiều năm cố gắng, lập tức gây "sốt" mạng xã hội.

Trường Anh cho biết đã có ước mơ mua nhà tặng mẹ từ khi còn là sinh viên Đại học. Đó cũng là mục tiêu anh đặt ra làm động lực phấn đấu.

Để thực hiện hóa ước mơ, năm thứ hai Đại học, Trường Anh bắt đầu góp vốn đầu tư kinh doanh. Có thời điểm, chàng sinh viên kiếm được khá nhiều tiền, nhưng cũng có lúc thất bại do còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm.

"Thất bại là điều không thể tránh khỏi, tôi áp lực và nghi ngờ bản thân liệu rằng có phải mình kém cỏi hay không?", anh nhớ lại.

Điều may mắn, mẹ luôn bên cạnh động viên và an ủi, giúp Trường Anh sớm lấy lại tinh thần và tiếp tục "chiến đấu". Anh bình tĩnh phân tích những quyết định trong đầu tư và kinh doanh, tìm ra vấn đề, nhanh chóng quay lại công việc với tâm thế ổn định hơn, nhờ đó đạt được những thành công nhất định.

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 1

Trường Anh và mẹ. (Ảnh: NVCC).

Cuối năm 2021, Trường Anh mua một căn chung cư rộng 103m2 tại Hà Nội. Với tiêu chí phòng khách rộng, tạo không gian cho gia đình sinh hoạt và quây quần; xung quanh có nhiều tiện ích như siêu thị, bệnh viện, khuôn viên,…

Anh đưa ra hai lý do chọn mua chung cư thay vì nhà mặt đất.

"Thứ nhất, do mẹ đã có tuổi, ở chung cư sẽ an ninh và dễ dàng hơn trong việc đi lại nhờ diện tích mặt sàn rộng và hệ thống thang máy. Thứ hai, dù mức tiền này có thể mua nhà mặt đất, nhưng ở vị trí xa trung tâm hoặc ngõ ngách nên sẽ xuất hiện nhiều bất tiện như di chuyển hay gửi ô tô", Trường Anh phân tích.

Theo anh, quá trình từ thiết kế đến hoàn thiện căn nhà mất khoảng 6 tháng. Thời điểm thi công đúng đợt dịch Covid-19 nên bị chậm so với dự kiến. Căn nhà chính thức hoàn thiện vào giữa năm 2022, phong cách chủ đạo là hiện đại tối giản.

Căn nhà gồm 3 phòng ngủ, phòng đón khách và phòng bếp. Căn góc đón nhiều ánh sáng tự nhiên, tông nền là màu be, xám và đen. Nội thất được tối giản hết mức có thể, giúp không gian thông thoáng và hài hòa. Tổng chi phí nội thất hết 1 tỷ 300 triệu đồng (chưa bao gồm đồ điện tử).

"Tôi tốn nhiều thời gian hoàn thiện nội thất trang trí từ tranh, bình hay tượng vì những sản phẩm có phong cách minimalism (tối giản) khá khó tìm. Cái hay của việc sắm sửa nhiều đồ trang trí là có thể linh hoạt thay đổi layout (cách bày trí), không bị lặp lại mỗi ngày và không bị nhàm chán", Trường Anh chia sẻ.

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 2

Phòng khách rộng, thoải mái để cả gia đình quây quần hay tụ tập cùng bạn bè. (Ảnh: NVCC).

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 3

Phòng khách và bếp liên kết mở với nhau, ngập tràn ánh sáng. (Ảnh: NVCC).

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 4

Chủ nhà thích sự đơn giản và tinh tế, tông nền chủ đạo là be, xám và đen. Nội thất được tối giản hết mức có thể, để không gian thông thoáng và hài hòa. (Ảnh: NVCC).

Anh Phùng Quang Huy, 32 tuổi, làm việc tại một công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng ở Hà Nội - đơn vị thiết kế căn nhà, cho biết phong cách mà Trường Anh và người thân hướng đến là tối giản, hiện đại và tiện nghi, từ đó tạo dựng không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và đặc biệt là dễ dàng vệ sinh.

"Khách hàng cũng đưa ra những yêu cầu khá chi tiết và rõ ràng. Chúng tôi đã dựa theo sở thích, thói quen sinh hoạt của gia chủ để bố trí mặt bằng công năng, lựa chọn nội thất… sao cho thuận tiện, thông minh và hài hòa nhất có thể với mặt bằng vốn có của căn hộ", anh Huy nói.

Theo anh Huy, quá trình từ thiết kế đến hoàn thiện thi công gặp một số vấn đề, khó khăn nhất là quá trình lựa chọn các chi tiết nội thất cũng như các loại vật liệu, chất lượng, màu sắc, kích thước… vừa phù hợp với ngôi nhà, mà khi đặt chung lại với nhau chúng lại hòa hợp và tôn lên nhau.

"Trên thị trường hiện có hàng ngàn mẫu mã nội thất với hàng trăm chất liệu từ gỗ, đá, da, nỉ… vô vàn màu sắc, hoa văn họa tiết. Quá trình thiết kế cũng chính là để tạo nên những sản phẩm riêng biệt cho những không gian sống khác nhau", anh cho hay.

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 5

Phòng ngủ master với tông đen, xám chủ đạo. Thay vì lát gạch trơn giống phòng khách, chủ nhà dùng loại gạch màu giả gỗ giúp căn phòng thêm ấm cúng hơn. (Ảnh: NVCC).

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 6

Phòng ngủ 2 tông màu be. (Ảnh: NVCC).

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 7

Phòng ngủ 3 màu sáng chủ đạo. (Ảnh: NVCC).

Nhận món quà đặc biệt, Trường Anh cho biết mẹ rất vui và tự hào vì sau những cố gắng, ước mơ của con trai cuối cùng đã thành hiện thực.

"Tuy gặp phải nhiều thất bại trên hành trình dài hơi này, nhưng bù lại, khoảng thời gian đó giúp tôi trưởng thành, càng thêm trân trọng những điều đang có ở hiện tại và hơn hết luôn tin tưởng vào bản thân, học cách không bỏ cuộc", chàng trai 25 tuổi tâm sự.

Căn nhà là món quà đầu tiên Trường Anh tặng mẹ để báo đáp công ơn sinh thành và nuôi dưỡng. Anh hi vọng trong tương lai có thể tặng mẹ những món quà to hơn, thay lời cảm ơn mẹ luôn bên cạnh, tạo động lực để anh có được ngày hôm nay.

Bất ngờ được cộng đồng mạng đón nhận và ngưỡng mộ sau bài chia sẻ "ngôi nhà tặng mẹ", Trường Anh xem đó là một phần động lực để không ngừng nỗ lực cho những mục tiêu và dự định sắp tới.

Con trai 25 tuổi tặng mẹ căn nhà chung cư Hà Nội bạc tỷ gây sốt mạng - 8

Nội thất trong căn nhà được lựa chọn theo tiêu chí hiện đại và tối giản. (Ảnh: NVCC).