Chân dung bạn gái của Bill Gates, người cùng tỷ phú Mỹ tới Việt Nam du lịch

Huy Hoàng

(Dân trí) - Sau khi Bill Gates cùng bạn gái xuất hiện tại đám cưới người giàu nhất châu Á ở Ấn Độ, cả hai tiếp tục tới Việt Nam du lịch. Và danh tính của bạn gái tỷ phú Mỹ là điều được công chúng quan tâm.

Mối quan hệ của Bill Gates với bạn gái, từ bí mật tới công khai

Theo nguồn tin từ BNN Breaking, Bill Gates đã bắt đầu hành trình cá nhân tới Việt Nam. Sau gần 2 thập kỷ, tỷ phú Mỹ đã có chuyến trở lại Việt Nam.

Chuyến đi diễn ra sau khi ông cùng bạn gái tham dự bữa tiệc trước đám cưới dành cho người giàu nhất châu Á, con trai tỷ phú Mukesh Ambani ở Ấn Độ. Và danh tính về bạn gái của tỷ phú người Mỹ là điều được công chúng quan tâm.

Chân dung bạn gái của Bill Gates, người cùng tỷ phú Mỹ tới Việt Nam du lịch - 1
Bill Gates công khai bạn gái trong lễ cưới của con trai tỷ phú Ấn Độ (Ảnh: Bill Gates).

Được biết, mối quan hệ của ông Bill Gates và bà Paula Hurd được truyền thông quốc tế đưa tin từ lâu. Tuy nhiên, cặp đôi vốn rất kín tiếng nên thợ săn ảnh rất hiếm khi chụp được khoảnh khắc bên nhau của họ.

Theo tờ People (Mỹ), sau khi ly hôn với Melinda French Gates vào tháng 8/2021, người đồng sáng lập Microsoft bắt đầu hẹn hò với Hurd.

Vào tháng 2/2023, tờ People tiếp tục tiết lộ, mối quan hệ của họ "được nhiều người biết tới". Tuy nhiên vào thời điểm đó, bà Hurd vẫn chưa gặp các con của tỷ phú Mỹ.

Chân dung bạn gái của Bill Gates, người cùng tỷ phú Mỹ tới Việt Nam du lịch - 2
Cả hai xuất hiện cùng nhau khi đi xem trận tennis (Ảnh: NDTV).

Cặp đôi bị phát hiện đi chơi cùng nhau nhiều tháng trước khi xác nhận mối quan hệ. Họ xuất hiện bên nhau tại một số sự kiện thể thao như Laver Cup vào tháng 9/2022 và Australian Open vào tháng 1/2023.

Sau khi công khai mối quan hệ, trong một buổi phỏng vấn với BBC, Bill Gates chia sẻ về "dự định tìm kiếm tình yêu sau khi ly hôn của mình".

"Chắc chắn tôi không phải là một người máy", ông nói.

Bạn gái của tỷ phú Mỹ là ai?

Bà Paula Hurd đã kết hôn với ông Mark Hurd, người là Giám đốc điều hành công ty phần mềm Oracle. Cuộc hôn nhân kéo dài gần 30 năm cho tới khi ông Hurd qua đời vì ung thư vào tháng 10/2019. Cả hai có chung với nhau 2 con gái.

Ông Hurd được truyền thông Mỹ đánh giá là một doanh nhân nổi tiếng, biết xoay chuyển tình thế vào giai đoạn công ty gặp nhiều khó khăn. Trước khi qua đời, giá trị tài sản ròng của ông ước tính khoảng 70 triệu USD.

Chân dung bạn gái của Bill Gates, người cùng tỷ phú Mỹ tới Việt Nam du lịch - 3
Bà Hurd cùng người chồng quá cố (Ảnh: People).

Bà Hurd tốt nghiệp Đại học Texas ở Austin với bằng cử nhân quản trị kinh doanh vào năm 1984. Bà từng giữ nhiều vị trí kinh doanh và quản lý công ty phần mềm NCR trong 2 thập kỷ. Đây cũng là tập đoàn cung cấp phần mềm, phần cứng và dịch vụ doanh nghiệp cho các ngân hàng, nhà bán lẻ.

Khi ông Hurd còn sống, hai vợ chồng cùng nhau đóng góp cho nhiều hoạt động từ thiện lớn nhỏ và dẫn đầu các chiến dịch gây quỹ suốt nhiều năm.

Là nhà tài trợ lâu năm cho trường cũ của người chồng quá cố, Đại học Baylor, bà Hurd giúp chiến dịch "Trao ánh sáng" của trường đạt mốc 1 tỷ USD với khoản quyên góp hào phóng trị giá 7 triệu USD vào năm 2021. Sau đó, Đại học Baylor đã mở một trung tâm mang tên của cả hai vào tháng 9/2023.

Bên cạnh đó, bà Hurd rất mê môn tennis. Bà trở thành Chủ tịch Hiệp hội Phổ biến Tennis tổ chức tại Mỹ mang sứ mệnh cung cấp kiến thức về quần vợt, giúp môn thể thao này trở nên dễ tiếp cận với công chúng.

Hàng năm, bà đều tài trợ cho giải thưởng mang tên người chồng quá cố với mục đích hỗ trợ các sinh viên trong đội tennis trường đại học chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Bà là mẹ của Kathryn và Kelly, tuy nhiên thông tin về hai cô con gái không được tiết lộ nhiều.

Chân dung bạn gái của Bill Gates, người cùng tỷ phú Mỹ tới Việt Nam du lịch - 4
Cả hai hiện đã công khai mối quan hệ (Ảnh: Today).

Sau khi ông Hurd qua đời vì bạo bệnh, bà sống lẻ bóng suốt vài năm. Tới năm 2022, bà nhiều lần xuất hiện cùng tỷ phú Bill Gates khi cả hai đi xem các trận tennis. Tuy nhiên thời điểm này, cả hai im lặng về mối quan hệ. Khoảng một năm sau, một nguồn tin thân cận mới tiết lộ cả hai đang hẹn hò.

Mới đây nhất, tại sự kiện "tiền đám cưới" của con trai tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, Bill Gates chính thức công khai đồng hành cùng bạn gái. Họ liên tục xuất hiện cùng nhau trong 3 ngày diễn ra đại tiệc. Sau đó, cả hai đáp chuyến bay riêng tới Đà Nẵng (Việt Nam) du lịch.