Bảo vệ kể phút giải cứu người phụ nữ bị chồng cũ cầm dao truy sát ở Hà Nội

Minh Nhân

(Dân trí) - Thấy người đàn ông cầm dao, vẻ mặt hung dữ, dọa chém 2 người phụ nữ, ông Tho vội chạy đến can ngăn.

Trong ca trực chiều 14/4, ông Nguyễn Văn Tho (43 tuổi), bảo vệ tại một chung cư cao cấp thuộc phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một phụ nữ nên vội chạy đến kiểm tra.

Cách hiện trường khoảng 20m, ông thấy một người đàn ông cầm dao dọa chém 2 người phụ nữ. Nhiều người đứng xung quanh không dám can ngăn.

Bảo vệ kể phút giải cứu người phụ nữ bị chồng cũ cầm dao truy sát ở Hà Nội - 1

Khoảnh khắc ông Tho can ngăn đối tượng, cố giải cứu 2 người phụ nữ (Ảnh cắt từ video).

Đối tượng cầm dao với vẻ mặt tức giận, liên tục chửi bới, dọa nạt, muốn lao vào chém tiếp nạn nhân.

"Tôi thấy một người phụ nữ bị thương ở vùng lưng, máu chảy thấm vào áo loang lổ, nhìn rất đau đớn và hoảng loạn", ông Tho nhớ lại.

Lúc này, nam bảo vệ thổi còi, ngăn cản đối tượng. Khi ông tiến lại gần, người này hét lên "đây là việc riêng của tôi, đừng can thiệp".

Ông Tho quay người, trấn an nạn nhân đang bị thương, đồng thời trò chuyện, khuyên nhủ đối tượng bình tĩnh, tạo khoảng trống giúp người phụ nữ thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Ít phút sau, ông Tho cùng lực lượng bảo vệ khống chế, đưa hung thủ lên trụ sở Công an phường Tây Mỗ. 2 người phụ nữ được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Bảo vệ kể phút giải cứu người phụ nữ bị chồng cũ cầm dao truy sát ở Hà Nội - 2

Nam bảo vệ kể lại sự việc (Ảnh: A.N.)

Làm việc tại chung cư này 2 năm, ông Tho nói đây là lần đầu chứng kiến, can ngăn đối tượng cầm hung khí tấn công người khác.

"Khi vào đây làm bảo vệ, tôi đã được đào tạo các kỹ năng để xử lý tình huống bất cập xảy ra trong khu đô thị. Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ mình đã nhận nhiệm vụ rồi thì phải hoàn thành tốt", ông nói.

Dù biết nguy hiểm, nam bảo vệ nói đây là trách nhiệm của công việc, cố gắng đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân.

Ông Tho cũng cho biết 2 nạn nhân và đối tượng đều là cư dân sinh sống trong khu đô thị. Sau khi bị tấn công, người phụ nữ bị thương rất nặng nên hoảng loạn, đau đớn, không nói được gì.

Bảo vệ kể phút giải cứu người phụ nữ bị chồng cũ cầm dao truy sát ở Hà Nội - 3

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường (Ảnh: Công an Hà Nội).

Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, do mâu thuẫn với vợ cũ trong việc nuôi con, Nguyễn Xuân Trường (33 tuổi) đã dùng dao chém vợ cũ là chị N.T.M.H. và chị N.T.T.H. (bạn của vợ cũ) khiến 2 người bị thương.

Công an đã tạm giữ Trường để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.