Ai cũng đeo khẩu trang nhưng có phải ai cũng biết chọn khẩu trang đúng?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đeo khẩu trang tại nơi đông người, phòng tránh lây lan dịch bệnh đã thành "luật bất thành văn" trong cộng đồng. Dù đeo khẩu trang thường xuyên nhưng bạn có biết, không phải khẩu trang nào cũng có khả năng bảo vệ giống nhau.

Nên chọn loại khẩu trang như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang, nên chọn khẩu trang vừa khít với mũi và cằm, có khả năng lọc tốt và thoải mái khi đeo để bảo vệ bản thân không bị nhiễm và lây lan Covid-19 cho người khác.

Tìm hiểu về một số loại khẩu trang thông dụng trên thị trường

Khẩu trang vải

Khẩu trang vải là loại khẩu trang có thể tái sử dụng và ngăn ngừa vi khuẩn, covid-19 nếu trong đó có hai lớp được làm bằng chất liệu vải dệt khít, lớp thứ ba được làm bằng chất liệu vải không dệt. Để tăng cường sự an toàn, hãy đeo khẩu trang y tế bên trong và một lớp khẩu trang vải bên ngoài nhé!

Không nên sử dụng loại khẩu trang có hai lớp bằng vải cotton, khăn bandana hay cổ ống kéo cao bịt mặt vì chúng có hiệu quả kém hơn trong việc ngăn ngừa dịch bệnh.

Khẩu trang y tế

Đây là loại khẩu trang sử dụng một lần được nhiều người yêu thích và sử dụng vì độ tiện dụng cũng như giá thành hợp lý. Được cấu tạo bởi loại vải không dệt và có 3 lớp, mỗi lớp có đều chức năng khác nhau: Lớp ngoài cùng chống thấm, ngăn chất lỏng văng ra khi hắt xì hơi, ho…Lớp giữa lọc các hạt bụi và vi sinh vật có kích thước nhỏ. Lớp trong cùng có tính thấm nước nhằm hút mồ hôi.

Ai cũng đeo khẩu trang nhưng có phải ai cũng biết chọn khẩu trang đúng? - 1

Các loại khẩu trang y tế có mức độ bảo vệ cao nhất phải đạt hiệu suất lọc khuẩn trên 95% BFE (Bacterial Filtration Efficiency) theo FDA . Do vậy, khi mua khẩu trang bạn nên tham khảo chỉ số này và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách đeo, bảo quản hoặc bỏ khẩu trang đúng cách. Đặc biệt không đeo khẩu trang nếu bị ướt hoặc bẩn.

Khẩu trang DR95

Là loại khẩu trang chuyên dụng được thiết kế để lọc các hạt rất nhỏ trong không khí có các tính năng chống giọt bắn, lọc bụi, khí độc hại, vi khuẩn đến 85%. Ngoài ra, khẩu trang DR95 cấu tạo vải không dệt, màng lọc kháng khuẩn, lớp phủ nano bạc có thể lọc khuẩn đến 99,96%. Thiết kế thoải mái đeo trong thời gian dài với dây thun buộc tai, thanh nẹp mũi thuận tiện để điều chỉnh ôm sát gương mặt và mũi, ngăn ngừa sự phát tán lây lan vi khuẩn.

Ai cũng đeo khẩu trang nhưng có phải ai cũng biết chọn khẩu trang đúng? - 2

Thương hiệu Dr. Medical Mask

Dr Medical Mask là một sản phẩm khẩu trang y tế thuộc Công ty TNHH Xây Dựng & Thương Mại Lê Thành. Tự hào là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay và được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn chất lượng trong nước, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước Âu Mỹ như Tiêu chuẩn ISO 9001:2015, tiêu chuẩn ISO 13485:2016, chứng chỉ xuất khẩu Mỹ FDA, chứng nhận FDA.

Ai cũng đeo khẩu trang nhưng có phải ai cũng biết chọn khẩu trang đúng? - 3

Nhà máy sản xuất được trang bị công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay với dây chuyền hoàn toàn tự động và khép kín với quy mô lên đến 1.000m2 với 15 máy, đạt công suất 1.000.000 sản phẩm/ngày và có hệ thống quản lý chất lượng đạt chứng.

Sản phẩm sử dụng vật liệu vải đa lớp, an toàn, không độc hại và không gây kích ứng da được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Không chỉ có tác dụng ngăn khói bụi, mà còn giúp ngừa nguy cơ các bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Để đến tay người tiêu dùng, khẩu trang y tế Dr Medical Mask đều trải qua quá trình khử khuẩn và sản xuất khép kín, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay để mua khẩu trang y tế Dr Medical Mask với giá tốt nhất, quý khách hàng có thể liên hệ tại https://doctormedicalmask.com/ hoặc mua trực tiếp Chuỗi hệ thống siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World.