DMagazine

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông

(Dân trí) - Chẳng cần vi vu Ba Vì hay "lạc trôi" tận cao nguyên Đà Lạt xa xôi nữa, du khách vẫn có thể "đắm mình" trong sắc vàng ngập tràn của cánh đồng hoa dã quỳ ngay tại Thủ đô.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 1

Ecopark từ lâu đã được biết đến với những cái tên đặc trưng như "thành phố triệu cây xanh" hay "lá phổi phía Đông Hà Nội",… Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi đây còn là điểm check-in hấp dẫn được ví như "thành phố 12 mùa hoa phiên bản thu nhỏ" của Thủ đô.

Tháng 8, khu đô thị Ecopark thu hút ngàn người tới chụp ảnh trên những con đường phủ đầy hoa giấy trải dọc cầu Bắc Hưng Hải. Trung tuần tháng 9, giữa khu đô thị 500ha này lại xuất hiện một cánh đồng hướng dương ngập tràn hương sắc với 30 ngàn cây hoa.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 2

Sức hấp dẫn của "thành phố xanh" chưa hề có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi cuối tháng 11 - đầu tháng 12, bất kỳ du khách tới tham quan nơi đây không chỉ được hít hà bầu không khí trong lành, se lạnh mà còn thỏa sức "đắm mình" trong sắc vàng ngập tràn của cánh đồng hoa dã quỳ đang mùa nở rộ.

Cánh đồng hoa dã quỳ chính là tâm điểm cuối năm tại Ecopark. Nhìn từ trên cao, sắc vàng của hoa dã quỳ tạo thành một thảm màu vàng rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh của muôn vàn cây cối trong Ecopark.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 3

Không chỉ cư dân trong khu đô thị mà đông đảo du khách thập phương cũng hào hứng tới đây check-in, "tậu" cho mình những bức hình "sống ảo" lung linh. Nhiều bạn trẻ tranh thủ cuối tuần vội vã rời nội đô, rủ nhau tới tham quan cánh đồng hoa dã quỳ đang độ bung nở rực rỡ nhất.

Dù tiết trời Hà Nội đã se lạnh thì ở một góc phía Đông thành phố vẫn toát lên sự ấm áp bởi sắc vàng rực rỡ của cánh đồng hoa dã quỳ.

Vừa được "đắm mình" trong những thảm dã quỳ vàng tươi thắm, vừa được hít hà không khí trong lành khiến bất kỳ ai cũng thấy lòng thư thái, nhẹ nhõm hơn.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 4

Minh Anh - sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại thương Hà Nội chia sẻ: "Cuối tuần, mình thường cùng bạn bè bắt xe bus tới Ecopark để vui chơi, nghỉ ngơi.

Tuy khoảng cách từ trường tới đây khá xa nhưng di chuyển thuận tiện. Khung cảnh thơ mộng, trong lành ở Ecopark chính là động lực để chúng mình ghé thăm mỗi tuần, kể cả vào mùa đông lạnh giá. Vào những mùa hoa nở, chúng mình còn dậy sớm sang đây để "săn ảnh". Mùa hoa nào cũng đẹp, cứ đến là lại có cả trăm tấm ảnh đẹp mang về".

"Đến mùa hoa là mình phải chạy xô, đông khách hẹn lắm. Giờ chẳng cần đi xa, chỉ đến Ecopark cũng được ngắm đủ các loài hoa mà từng chỉ có ở một số vùng. Mình cũng gợi ý khách nên chọn trang phục đơn giản, màu trắng để có thể lên hình được lung linh hơn", một nhiếp ảnh gia cho hay.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 5

Hoa dã quỳ còn gọi là cúc quỳ hay hướng dương dại, có thân bụi cao. Đây còn được gọi là "loài hoa báo hiệu mùa đông" bởi nó chỉ nở hoa vào khoảng tháng 10-11 khi miền Bắc sắp bước vào ngày đông lạnh giá. Hoa dã quỳ chỉ nở rộ trong tầm 10 ngày đến nửa tháng và lụi tàn rất nhanh.

Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa dã quỳ là vào buổi sáng hoặc khoảng 3-5h chiều hay khi hoàng hôn buông. Vào những khoảng thời gian này, du khách có thể thoải mái check-in, lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 6

Là loài hoa mọc dại nhưng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, hoa dã quỳ không chỉ mang ý nghĩa về sự chung thủy, sẵn sàng hy sinh mà còn thể hiện lòng kiêu hãnh, không chịu khuất phục. Ngắm nhìn những bông dã quỳ nở rộ, du khách sẽ thấy lòng chậm nhịp lại, cảm nhận được sự yên bình, xốn xang.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 7

Khu đô thị Ecopark nằm ở phía Đông Hà Nội với hơn 1 triệu cây xanh được phân bố trải đều khắp các phân khu. Bên cạnh các chủng cây có tán lá rộng tạo bóng mát, nơi đây còn trồng nhiều loại hoa để tạo cảnh quan đa dạng với hồ nước trong xanh giúp không khí luôn trong lành, mát mẻ.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 8

Ngoài những cánh đồng hoa nở rực rỡ, du khách tới Ecopark còn thích thú với nhiều điểm check-in hấp dẫn không thể bỏ qua như công viên hồ Thiên Nga - 1 trong những công viên sinh thái lớn nhất khu vực phía Đông Hà Nội.

Ở hồ Thiên Nga có 20 chú thiên nga đen và trắng tuyệt đẹp. Một đàn thiên nga con đã được ấp thành công và ra đời tại Ecopark. Đây cũng là một trong những địa điểm đầu tiên tại Việt Nam có thiên nga ấp nở tự nhiên.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 9

Ngoài ra, tới Ecopark, bạn còn có thể nhìn ngắm những đàn vịt trời, ngỗng trời, bồ nông, cò vạc,... Khung cảnh bầy thiên nga tung tăng bơi lội giữa hồ với đàn cò trắng nhởn nhơ dạo chơi tại khu vực đầm lầy,... khiến du khách ngỡ như lạc bước giữa trời Âu.

Về Ecopark ngắm cánh đồng hoa dã quỳ ngập tràn sắc vàng giữa trời đông - 10