2. Chuyển động bất động sản 2024

Sự đắt giá của bất động sản ven sông Vàm Cỏ

Trường Thịnh

(Dân trí) - Không chỉ là dấu ấn lịch sử của vùng mà sông Vàm Cỏ Đông - Vàm Cỏ Tây còn mang lại giá trị kinh tế lớn cho Long An qua tiềm năng phát triển về du lịch, giao thương mà đặc biệt hơn là giá trị bất động sản ven sông.

Sở hữu nhiều lợi thế phát triển

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, Long An còn sở hữu nhiều tiềm năng phát triển phong phú như tài nguyên du lịch sông nước tự nhiên với hệ thống sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Trong đó, vai trò đặc biệt quan trọng góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà chính là giao thông đường thủy, giúp giao thương vùng miền nhanh chóng.

Vốn là tỉnh sở hữu quỹ đất dồi dào cũng như giá bất động sản còn hấp dẫn, Long An vẫn là chiếc bánh hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt từ khi hạ tầng Long An được cơi nới và thay đổi. Ngoài các tuyến đường bộ huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ N2, Quốc lộ 62... thì trục đường thủy là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây cũng chính thức được đầu tư mạnh mẽ.

Đơn cử là trương đầu tư xây dựng 3 cầu tạo động lực kết nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang trong giai đoạn 5 năm từ 2021-2025 với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thành, 3 cầu kết nối sẽ tạo thành trục động lực kết nối vùng, là tuyến giao thông xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang, tăng cường kết nối giao thông giữa các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long với TP.HCM và ngược lại.

Sự đắt giá của bất động sản ven sông Vàm Cỏ - 1
Phát triển hạ tầng giao thông ven sông Vàm Cỏ, cầu nối đưa bất động sản phát triển

Qua đó, giảm bớt áp lực giao thông trên các tuyến đường bộ, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, hành khách an toàn, hiệu quả cùng với bảo vệ môi trường, phòng tránh các vấn đề như tắc nghẽn giao thông. Đồng thời đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút vốn đầu tư phát triển kinh tế.

Với việc giảm tải áp lực giao thông trên các tuyến đường bộ, việc đổi mới hạ tầng giao thông sẽ giúp cho dân cư phát triển mạnh mẽ ở hai bờ sông đậm chất miền Tây này. Nhờ sở hữu vẻ đẹp hài hòa, không gian tự nhiên hiếm có, khoảng 5 năm trở lại đây, tiềm năng đặc biệt của hệ thống sông Vàm Cỏ chảy qua tỉnh Long An lọt vào tầm ngắm của nhiều ông lớn bất động sản với dòng sản phẩm bất động sản ven sông. Từ đây, hàng loạt dự án được hình thành, dòng sản phẩm chính được xây dựng đó là nhà phố, biệt thự đẳng cấp.

Việc phát triển bất động sản ven sông là phù hợp với thị hiếu của người dùng, nhu cầu không gian sống lành mạnh, trong lành trở nên cần thiết. Chính điều này đã giúp thị trường bất động sản Long An khởi sắc mạnh mẽ.

Khu đô thị ven sông - sản phẩm ưa chuộng tại thị trường ven thành phố

Luôn biên độ gia tăng lợi nhuận từ 10-15% so với các sản phẩm bất động sản khác, nhà phố ven sông vẫn "bất chấp" trở thành sản phẩm được ưa chuộng từ trung tâm thành phố ra đến các tỉnh vùng ven.

Sở dĩ, dòng sản phẩm ven sông đắt giá bởi những yếu tố mà nó đem lại cho người sở hữu không gian trong lành, bởi hơi nước giúp không khí nội khu trở nên hài hòa và tươi mát, gia chủ sẽ tìm được cảm giác thư thái, an yên; đặc biệt với yếu tố "vượng thủy" sẽ mang lại tiền tài và phú quý cho gia chủ…

Nằm ngay bên dòng sông Vàm Cỏ Tây thuộc TP. Tân An, khu đô thị hiện đại La Villa Green City với quy mô 22ha được hình thành, nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu của khách hàng trước xu hướng của thị trường. Đây là một trong những dự án được đánh giá có sức hấp dẫn lớn hiện nay tại khu vực, với tiến độ xây dựng nhanh chóng và chất lượng, cùng hàng loạt tiện ích nội khu được chủ đầu tư đặc biệt ưu ái xây dựng cho cư dân tương lai.

Sự đắt giá của bất động sản ven sông Vàm Cỏ - 2
Khu đô thị La Villa Green City sở hữu yếu tố ven sông trong lòng thành phố giá trị

Không chỉ sở hữu hướng sông đắt giá, khu đô thị La Villa Green City còn tọa lạc ngay mặt tiền đường lớn Quốc lộ 1A và đường Hùng Vương nối dài là sự kết hợp hoàn hảo của sự giao thương, của sự gia tăng giá trị cộng hưởng.

Với chính sách hấp dẫn trong quý 2/2021, đối với 125 sản phẩm nhà phố được đưa ra thị trường, La Villa Green City hiện là dự án có lực hấp thụ nhanh, với giá ban đầu chỉ từ 585 triệu đồng, tiến độ thanh toán sẽ linh hoạt đến 51 đợt. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thanh toán nhẹ nhàng, bên cạnh đó được ngân hàng PVCombank hỗ trợ vay đến 60%/giá trị hợp đồng trong 25 năm.

Từ đây, việc sở hữu nhà ven sông không còn chỉ dành riêng cho người có tài chính lớn, mà là "cuộc chơi chung" cho những người mong muốn một chốn an cư hoàn hảo.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Đơn vị phát triển dự án: Trần Anh Group

Đơn vị tiếp thị và phân phối: Trần Anh House