2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" ở Kiên Giang

Nguyễn Hành

(Dân trí) - UBND Kiên Giang vừa tổ chức truy tặng 54 mẹ danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và trao tặng Huân chương Độc lập tới 22 gia đình có nhiều liệt sĩ và đóng góp trong quá trình xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), sáng 29/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ truy tặng 54 mẹ danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và trao Huân chương Độc lập tới 22 gia đình có nhiều liệt sĩ, đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Kiên Giang - 1

Lễ truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và trao Huân chương Độc lập.

Để ghi nhận công lao đóng góp của các gia đình có công với cách mạng trên toàn tỉnh, Kiên Giang đã tổ chức 8 đợt lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, việc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 9 được tổ chức chậm so với thời gian.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát kỹ những trường hợp đủ điều kiện phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ đủ điều kiện tặng thưởng Huân chương Độc lập.

Trên cơ sở đó lập thủ tục đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh trình cấp có thẩm quyền quyết định phong tặng, truy tặng và tặng thưởng.

Ông Lâm Minh Thành yêu cầu, trong quá trình lập hồ sơ, cơ quan chức năng không được bỏ sót trường hợp nào và bảo đảm tính công tâm, khách quan, dân chủ, được sự đồng thuận cao trong đề nghị danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Độc lập các hạng.

Tính tới nay, tỉnh Kiên Giang có 1.744 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 65 gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân Chương độc lập các hạng I, II và hạng III.