Thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh đuối nước khi tắm biển

Thanh Tùng

(Dân trí) - Ra biển chơi, 2 học sinh rủ nhau xuống tắm thì bị sóng cuốn ra xa, đuối nước thương tâm.

Ngày 25/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), cùng đại diện Ủy ban nhân dân thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 2 học sinh bị đuối nước thương tâm trên địa bàn.

Đến thăm các gia đình, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa đã chia buồn với gia đình các nạn nhân, đồng thời động viên các gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và bà con láng giềng cần quan tâm, động viên để các gia đình vượt qua nỗi đau.

Thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh đuối nước khi tắm biển - 1

Gia đình tổ chức mai táng cho 2 học sinh đuối nước thương tâm (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 24/6, nhóm 3 em học sinh trú tại tổ dân phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn rủ nhau xuống khu vực biển giáp ranh giữa phường Hải Ninh và phường Hải An để chơi.

Sau đó, 2 trong số 3 em học sinh gồm Nguyễn Thế M. (SN 2009) và Phùng Sỹ N. (SN 2007) xuống biển tắm. Trong lúc tắm biển, cả hai em bị sóng biển cuốn ra xa, mất tích.

Lúc này, học sinh còn lại chạy đi hô hoán người dân đến ứng cứu. Người dân địa phương đã đưa được em Nguyễn Thế M. lên bờ nhưng em này đã tử vong.

Thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh đuối nước khi tắm biển - 2

Đại diện Sở LĐ-TB&XH Thanh Hóa, Quỹ bảo trợ trẻ em, lãnh đạo thị xã Nghi Sơn thăm hỏi, động viên gia đình 2 học sinh đuối nước (Ảnh : CTV).

Đến 20h ngày 25/6, sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, thi thể của em Phùng Sỹ N. đã được tìm thấy.

Hiện gia đình đã tổ chức mai táng cho hai học sinh theo phong tục địa phương.