2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường

Hoàng Mạnh Ngọc Ánh

(Dân trí) - "Nhiều gia đình người có công chấp hành tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước, sống gương mẫu và tỏa sáng giữa đời thường…", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung xúc động khi gặp gỡ người có công ở Hà Nội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường - 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thắp hương tại gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết (Long Biên, Hà Nội) Ảnh: Giáp Tống.

Chiều 19/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và cuộc sống của các gia đình, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến Covid-19. Đồng thời, Bộ trưởng đã thông tin về công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân người có công với cách mạng thời gian qua.

"Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ LĐ-TB&XH vẫn phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương và UBND các tỉnh thành trao tặng quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường - 2

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi thương binh Nguyễn Tường Vĩnh (Ảnh: Giáp Tống).

Bộ trưởng đề nghị các sở, ngành của Hà Nội chú trọng công tác an sinh xã hội, tiếp tục quan tâm chăm lo cho đời sống của gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố ngày một tốt hơn.

"Mặc dù dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Bộ LĐ-TB&XH vẫn phối hợp với bộ, ban, ngành Trung ương và UBND các tỉnh thành trao tặng quà tri ân các thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết.

Thăm, tặng quà gia đình thương binh 1/4 Nguyễn Tường Vĩnh (SN 1936, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình), Bộ trưởng bày tỏ: "Thương binh Nguyễn Tường Vĩnh là tấm gương sáng, cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Dù tuổi cao sức yếu nhưng ông luôn yêu đời, sống tích cực, chấp hành tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước".

Ông Nguyễn Tường Vĩnh nhập ngũ năm 1953 và từng có thời gian công tác tại Trường Hành chính Trung ương (nay là Đại học Lao động - Xã hội) và Vụ Bảo trợ xã hội (Bộ LĐ-TB&XH). Sau hơn 40 năm tham gia bộ đội và giảng dạy ở trường thương binh miền Nam, ông Nguyễn Tường Vĩnh về nghỉ hưu tại Hà Nội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường - 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi và tặng quà thương binh Nguyễn Tường Vĩnh (Ảnh: Giáp Tống).

Xúc động trước sự quan tâm của ngành, lãnh đạo thành phố, người thương binh 1/4 đã đọc bài thơ tự sáng tác với tinh thần đầy lạc quan: "Tiểu đoàn trưởng quân hàm trung úy/Sau Khe Sanh được gắn thêm sao/Đánh giặc Mỹ bị thương sọ não/Được huân chương, đại úy chưa trao…".

Cùng ngày, Bộ trưởng cũng tới thăm hỏi và tặng quà 2 gia đình đối tượng chính sách tại quận Long Biên.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường - 4

Bộ trưởng thăm hỏi tình hình sức khỏe thương binh Phạm Đình Thi (Ảnh: Giáp Tống).

Cụ thể, gia đình thương binh hạng 1/4 Phạm Đình Thi (SN 1951, trú tại phường Thượng Thanh). Trong quá trình chiến đấu, thương binh Phạm Đình Thi được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3, Huy chương chiến dịch Hồ Chí Minh.

Sau ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, ông Phạm Đình Thi được cử đi học về chuyên ngành vũ khí và về công tác tại Viện kỹ thuật Quân sự thuộc Bộ Quốc phòng.

"Nhờ sự quan tâm, chăm sóc tận tình của Đảng và Nhà nước, cuộc sống của tôi đầy đủ, không thiếu thứ gì. Hiện tại, tôi chỉ mong sống vui, khỏe, quây quần bên con cháu" - ông Phạm Đình Thi nói.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Trân quý những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường - 5

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tặng quà thương binh Phạm Đình Thi (Ảnh: Giáp Tống).

Đoàn cũng tới thăm hỏi và tặng quà bà Đỗ Thị Hành, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Thuyết. Gia đình đang trú tại tổ 19, phường Thượng Thanh, quận Long Biên).

Tại 2 gia đình trên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến hy sinh xương máu của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Theo UBND TP Hà Nội, dịp 27/7, số đối tượng thuộc diện nhận quà tặng của Thành phố dịp 27/7 trên 123.000 người với tổng kinh phí hơn 98,8 tỷ đồng.