Yên Bái: 4 huyện, thị cho học sinh, sinh viên nghỉ học để chống dịch

Trần Thanh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh này đã yêu cầu các đơn vị chức năng cho học sinh, sinh viên tại 4 huyện, thị xã nghỉ học.

Yên Bái: 4 huyện, thị cho học sinh, sinh viên nghỉ học để chống dịch - 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Yên Bái đã cho học sinh, sinh viên tại 4 huyện, thị xã ở tỉnh này nghỉ học.

Công văn hỏa tốc gửi các đơn vị chức năng của Chủ tịch tỉnh nêu rõ yêu cầu Giám đốc các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tới các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5/2021 đến hết ngày 9/5/2021.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái yêu cầu Giám đốc các Sở chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà; tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

Lãnh đạo các ngành đồng thời phải tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo thông báo cho phụ huynh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, sinh viên, thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình, kế hoạch, thời gian năm học.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn, khử trùng các cơ sở giáo dục.