DMagazine

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm

(Dân trí) - Tối qua (9/5), Bộ Tư lệnh Thủ đô đã triển khai phun khử khuẩn 4 thôn thuộc địa bàn xã Kim Sơn (Gia Lâm, Hà Nội) sau khi ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu vực này.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 1

Trước đó, đã có 8 chốt kiểm soát được thiết lập trên địa bàn huyện Gia Lâm tại các thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề, đây đều là các thôn có ca mắc covid-19 mới được thông báo.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 2
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 3

Nhân viên y tế túc trực tại các chốt, hướng dẫn khử khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt và lấy thông tin người dân khi ra vào địa bàn thôn.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 4

Khoảng 20h30, gần 20 chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Thủ đô được tập trung tại xã Kim Sơn, nghe phổ biến quy trình thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ địa bàn.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 5
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 6
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 7

21h, 5 xe chuyên dụng sau khi đã được trang bị đầy đủ thiết bị đã tiến hành di chuyển và thực hiện việc tiêu độc khử trùng các trục đường chính xã Kim Sơn.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 8
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 9
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 10

Dung dịch khử khuẩn được sử dụng là CloraminB, được phun trực tiếp từ các van trên thành xe.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 11

Trước đó người dân đã được nghe phổ biến về việc phun khử khuẩn quanh khu vực mình sinh sống và được yêu cầu không ra khỏi nhà vào thời điểm này.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 12

Diện tích của 4 thôn Linh Quy Bắc, Linh Quy Đông, Ngổ Ba và Cây Đề khoảng 34,2 ha, tổng số 1.634 hộ với 5.538 người. Trao đổi với PV, ông Cơ (trưởng thôn Cây Đề) cho biết riêng với khu vực ông quản lý đã có khoảng 200 hộ dân với gần 800 người sinh sống, trong thời gian qua vẫn còn nhiều người tụ tập nên xảy ra nhiều F1 trong đợt dịch này.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 13
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 14

Lực lượng chức năng, bảo vệ, thanh niên xung kích... tại các chốt kiểm soát tỏ ra an tâm khi đoàn xe khử khuẩn thực hiện nhiệm vụ trong thôn, đây là việc làm cần thiết khi dịch bệnh ngày một phức tạp, hơn nữa trong một ngày tại xã Kim Sơn đã có liên tiếp 4 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 15

Trên khắp các tuyến đường, banner tuyên truyền về thông điệp 5K cũng được địa phương tuyên truyền đầy đủ, điều này giúp người dân nắm và thực hiện nghiêm túc an toàn dịch.

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 16
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 17
Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 18

Chủ tịch Hà Nội - Chu Ngọc Anh yêu cầu không chỉ xã Kim Sơn mà các xã khác của huyện Gia Lâm cần rà soát đầy đủ biến động các trường hợp liên quan đến ổ dịch ở huyện Thuận Thành, nhất là các trường hợp sang học tập, giao thương buôn bán và kiểm soát đường ngang, ngõ tắt, tăng cường chốt chặn, đảm bảo người từ vùng có dịch không sang địa bàn thành phố...

Xuyên đêm tẩy độc khử khuẩn nơi ở gần 6.000 người bị phong tỏa tại Gia Lâm - 19

11h30, công tác khử khuẩn cho toàn bộ 4 thôn xã Kim Sơn đã kết thúc. Cuộc sống của gần 6.000 người dân đang bị đảo lộn sau 4 ca dương tính trên địa bàn, việc sàng lọc và lẫy mẫu xét nghiệm vẫn được xã Kim Sơn tiếp tục thực hiện cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp phòng dịch, nâng cao ý thức của người dân.