Hà Nam:

Xử phạt 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đức Văn

(Dân trí) - Các cơ quan, lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Hà Nam đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 235 triệu đồng.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch.

Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Xử phạt 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - 1

Từ ngày 1/5 đến nay, các cơ  chức năng tỉnh Hà Nam đã xử phạt vi phạm hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 235 triệu đồng.

Từ ngày 1/5 đến nay, các cơ quan, lực lượng chức năng thuộc Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 235 triệu đồng (theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế).

Cũng trong thời gian từ 1/5 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Nam, xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp về hành vi: Thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook, số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng.

Xử phạt 132 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - 2

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp về hành vi: Thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook, số tiền xử phạt là 22,5 triệu đồng.

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam vào chiều nay, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã giao Sở Nội vụ làm thủ tục khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân làm tốt công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua.

Ngành Công an tiếp tục rà soát, củng cố hồ sơ xem xét đủ căn cứ xử lý hình sự BN2899, huyện Lý Nhân rà soát và kỷ luật các tập thể, các cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đồng thời, từ ngày mai 5/5, tỉnh Hà Nam sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục hành chính tại trụ sở; dừng làm CCCD gắn chíp tại các địa phương.