Xe khách dính vào xe tải sau cú tông mạnh, tài xế tử vong

Nguyễn Vinh

(Dân trí) - Xe tải đang dừng trên làn dừng khẩn cấp vì sự cố thì bất ngờ bị xe khách chạy cùng chiều tông mạnh. Vụ tai nạn khiến hai xe dính chặt vào nhau, tài xế xe tải tử vong trên đường đi cấp cứu.

Xe khách dính vào xe tải sau cú tông mạnh, tài xế tử vong - 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng đầu giờ chiều 4/5, trên cao tốc TP. HCM - Trung Lương đoạn qua địa bàn TP. Tân An (tỉnh Long An) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải BKS 94C-018.66 đang dừng vì sự cố trên làn dừng khẩn cấp, tài xế đang kiểm tra bạt phủ thùng xe thì bất ngờ bị chiếc xe khách giường nằm BKS 50F-001.43, chạy cùng chiều húc mạnh vào phía sau.

Vụ tai nạn khiến hai phương tiện dính chặt vào nhau, xe khách bị hỏng nghiêm trọng phần đầu, hành khách trên xe la hét hoảng loạn. Chiếc xe tải bị hỏng thùng, một lượng ớt trên xe tải đổ tràn ra đường khiến giao thông hướng về TP.HCM ùn ứ cục bộ.

Khi mọi người kiểm tra thùng xe tải thì phát hiện tài xế bị thương nghiêm trọng và nhanh chóng đưa đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã không qua khỏi.

Nhận được tin báo, đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ cứu nạn đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương kịp thời có mặt tại hiện trường, phối hợp đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông Đường bộ cao tốc số 7 Phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an) để điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.