Quảng Nam:

Truy tặng giấy khen công dân quên mình cứu người

Công Bính

(Dân trí) - Bất chấp hiểm nguy trong lúc nước lũ chảy xiết, ông Đoàn Văn Hương phát hiện một em học trên đường đi học về bị nước cuốn trôi. Không may, ông bị nước lũ cuốn trôi.

Ngày 14/10, ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ và Công an TP Tam Kỳ dự lễ truy điệu và truy tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ đến ông Đoàn Văn Hương, công dân có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Truy tặng giấy khen công dân quên mình cứu người - 1

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ (bìa trái) trao tặng Giấy khen đến người nhà ông Đoàn Văn Hương (Ảnh: Công an TP Tam Kỳ).

Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ cũng đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố đến anh Phan Công Tín (SN 1991, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) - người đã cùng ông Đoàn Văn Hương không ngại nguy hiểm cứu em học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Truy tặng giấy khen công dân quên mình cứu người - 2

Anh Phan Công Tín (thứ 3 từ phải qua) nhận giấy khen vì hành động dũng cảm cứu người (Ảnh: Công an TP Tam Kỳ).

Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ cho rằng hành động quên mình cứu em học sinh bị nước lũ cuốn trôi của 2 công dân rất dũng cảm và đáng trân trọng.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 10/10, nhiều tuyến đường bị ngập. Lúc này, ông Đoàn Văn Hương phát hiện một em học sinh bị nước cuốn trôi.

Không ngại hiểm nguy, ông Đoàn Văn Hương ngay lập tức lao vào dòng nước lũ để cứu người. Tuy nhiên do nước sâu, chảy xiết nên ông Hương đã tử nạn. Cùng lúc này, phát hiện sự việc, anh Phan Công Tín tiếp tục lao vào dòng nước lũ đưa được em học sinh vào bờ an toàn.