2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bạc Liêu:

Trốn nã 3 năm, bị bắt khi vừa hoàn thành cách ly tập trung Covid-19

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 13/5, thông tin từ Công an Bạc Liêu cho biết, công an tỉnh này vừa bắt giữ một đối tượng trốn truy nã về hành vi "Vận chuyển hàng cấm" tại khu cách ly tập trung Covid-19 của tỉnh.

Theo điều tra ban đầu, năm 2017, Trương Văn Thành (28 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) cùng một thanh niên khác vận chuyển 6 hộp pháo nổ và bị Công an huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) khởi tố. Tuy nhiên, trong quá trình công an điều tra, Thành bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau đó, Thành bị Công an huyện Vị Xuyên ra quyết định truy nã. Đến tháng 4/2018, Thành đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Trốn nã 3 năm, bị bắt khi vừa hoàn thành cách ly tập trung Covid-19 - 1

Đối tượng Trương Văn Thành (phải) đang làm việc với cơ quan chức năng (Ảnh: CTV).

Ba năm sau (ngày 21/4/2021), Thành cùng nhiều công dân khác ở Đài Loan về Việt Nam và được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly ở tỉnh Bạc Liêu do dịch Covid-19.

Sáng ngày 13/5, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, Thành bị lực lượng Công an Bạc Liêu bắt giữ theo quyết định truy nã và bàn giao cho cơ quan công an địa phương để xử lý theo quy định.

Trước đó, vào giữa tháng 1/2021, cũng tại khu cách ly tập trung Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt và bàn giao đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hợp (50 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Giang) cho Công an tỉnh Bắc Giang sau gần 10 năm trốn truy nã ở Malaysia về tội "Tham ô tài sản".

343 công dân hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày

Sáng sớm ngày 13/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao giấy chứng nhận cho 343 công dân Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

Đây là công dân từ Đài Loan về nước vào tối ngày 21/4, khi xuống sân bay Cần Thơ đã được đưa về cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu. Trong đó có 181 nam, 162 nữ (2 trẻ em dưới 2 tuổi và 61 phụ nữ mang thai).

Những công dân này là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, người bệnh, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng các chuyến bay quốc tế vì dịch Covid-19.

Trốn nã 3 năm, bị bắt khi vừa hoàn thành cách ly tập trung Covid-19 - 2

Các công dân hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày tại Bạc Liêu (Ảnh: CTV).

Trong quá trình cách ly, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu tiến hành lấy 343 mẫu gửi cơ quan chuyên môn xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, đây là đợt cách ly thứ 14, cũng là đợt đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu thực hiện việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung đối với các trường hợp phải cách ly tập trung theo quy định từ ít nhất 14 ngày lên ít nhất 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung.